Thời sự

Tuyến Cát Linh – Hà Đông “khan” bãi gửi xe, Sở Giao thông cậy nhờ các quận

  • Tác giả : Hoàng Thiên
Sở GTVT Hà Nội mới đây đã đề nghị UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông cùng phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời tại các ga tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Tuyến Cát Linh - Hà Đông đang gặp khó bãi đỗ xe tại các nhà ga - Ảnh: Tiền Phong.

Những ngày qua, theo phản ánh của người dân, dù tàu Cát Linh – Hà Đông đã đi vào vận hành đón, trả khách, nhưng tại một số vị trí ga tàu do chưa có điểm gửi xe chính thức, một số cá nhân đã lập bãi xe tự phát “chặt chém” giá gửi xe của hành khách cao gấp nhiều lần quy định, gây bức xúc cho dư luận.

Chính vì vậy, mới đây Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cùng phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời tại các ga tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông để phục vụ người dân có nhu cầu đi tàu.

Một trong các vị trí được Sở GTVT Hà Nội đề xuất và cũng được UBND thành phố chấp thuận là khu vực vỉa hè, lòng đường đoạn qua ga, gầm cầu thang lên, xuống các ga.

Trước đó, trả lời về vấn đề này ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty Hanoi Metro, cho biết do Sở GTVT Hà Nội chưa bố trí điểm trông giữ xe, nên công ty chỉ mới gợi ý các điểm có thể nhận gửi xe cạnh các ga.

Thời điểm quy hoạch tuyến Cát Linh - Hà Đông không còn mặt bằng để bố trí các điểm trông giữ xe. Vì thế, Sở GTVT Hà Nội sẽ khảo sát các điểm gửi xe lân cận nhà ga, tại ga Cát Linh đầu tuyến và ga Yên Nghĩa cuối tuyến có mặt bằng rộng có thể bố trí điểm gửi xe tại ga.

Trước mắt, đơn vị quản lý sẽ bố trí điểm gửi xe tạm thời tại đầu, cuối tuyến cho người dân thuận lợi di chuyển. Tuy nhiên, các ga dọc tuyến (nằm dọc đường Nguyễn Trãi) sẽ khó khăn hơn do thiếu mặt bằng làm nơi trông giữ xe.

Hoàng Thiên