NHÌN THẲNG

Thực hư vụ hành hung trên tàu Cát Linh - Hà Đông

  • Tác giả : Đức Vinh
Dù bài đăng gốc đã bị gỡ nhưng vụ việc một cô gái tố bị người đàn ông lạ mặt đánh khi đi tàu Cát Linh - Hà Đông vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
hanh-hung-cat-linh-ha-dong.jpg

Cô gái đăng bài viết là Minh Anh. Theo chia sẻ trên trang cá nhân, khoảng 16h46 ngày 7/11, Minh Anh có lên từ ga La Thành đi đến ga cuối. Gần về đến ga cuối thì có 1 cô ngó ra ngó vào cửa xuống mà Minh Anh đang đứng thẳng cửa và đang quay video. Minh Anh nói: "Cô ơi cô lùi cho cháu quay 1 chút" thì người đàn ông trong hình bắt đầu nói mình: "Đây, em đứng hẳn ra ngoài cửa này mà quay. Rộng rãi".

Biết là nói mỉa nên Minh Anh nói lại: "Anh đứng ra đấy đi" rồi im không nói thêm. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn tiếp tục lèm bèm ... Minh Anh cáu nói qua nói lại thì ông này quay ra chỉ mặt cô chửi tiếp. Sau khi Minh Anh nói "Anh đừng có chỉ mặt em" thì người đàn ông bảo: "Tao cứ chỉ đấy làm sao". Minh Anh hất tay ông ấy ra bị người đàn ông đánh luôn. Lúc này mọi người trên tàu can ra.

Sau nhiều lần liên hệ với nhân viên an ninh của ga nhưng bị ngó lơ, cô gái ức quá khóc nên được mời đến phòng họp, hỏi chuyện và ghi lại thông tin rồi nhắn sẽ liên lạc lại. Sau đó về nhà thì có 1 số điện thoại gọi đến yêu cầu gửi ảnh và video của người đánh.

Ngay sau bài đăng của Minh Anh, cộng đồng mạng đã xảy ra tranh cãi dữ dội. 

Một phe cho rằng không đồng tình hoặc cảm thấy khá khó chịu với việc quay clip nơi công cộng như trên tàu. “Ông kia đánh bạn là sai, nhưng tàu đấy là nơi công cộng, video bạn quay mình cũng thấy khá nhiều người trong toa. Nơi công cộng họ không có nghĩa vụ phải nhường chỗ cho bạn quay... Và khi anh kia nói vậy rồi thì thôi bạn cũng bỏ qua đi, chứ bạn cũng không vừa. Thái độ quá người ta mới như thế!”

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến tập trung vào việc cô gái bị đánh nhiều hơn. Những người này cho rằng đánh người là chắc chắn sai. “Chưa biết thế nào nhưng mà đánh người là sai rồi mà nhỉ?”; “Cứ cho quay là sai đi thì mắc gì đánh người ta? Giả sử thanh niên cao to đi xem có dám đánh không?”...

Hiện tại Minh Anh đã gỡ bài đăng trên trang cá nhân, nhưng sự việc vẫn gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Tuyến Cát Linh – Hà Đông liên tục thu hút nhiều người dân trải nghiệm miễn phí sau khi khai trương. Do vậy, đây là một bài học cho mọi người để tránh những va chạm nơi công cộng.

hanh-hung.png
Hình ảnh chụp bài đăng của Minh Anh.
Đức Vinh