Thời sự

Không được mang “động vật tươi sống có mùi” lên tàu Cát Linh - Hà Đông

  • Tác giả : Hồng Linh
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, thuận tiện cho nhiều người dân đi làm, di chuyển. Tuy nhiên, người dân cần nắm rõ quy định của đường sắt đô thị để tránh phiền phức.
tau-cat-linh.jpg

Nhiều độc giả thắc mắc về việc có được mang chó mèo, xe đạp, đồ ăn... lên tàu điện Cát Linh - Hà Đông hay không. Trả lời về vấn đề này, ông Vũ Hồng Trường - Tổng giám đốc Metro Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án kết nối xe buýt với các nhà ga, trong đó ga tàu Cát Linh và ga Yên Nghĩa có 16 tuyến xe buýt. Các ga phụ ít nhất cũng có 7 tuyến xe buýt.

Các ga không có chỗ để ô tô, chỉ đáp ứng được với xe máy, xe đạp. Khách gửi xe nộp phí theo quy định là 5.000 đồng/xe.

Metro Hà Nội đã phát hành Sổ tay hướng dẫn hành khách để người dân nắm được quy định.

Theo quy định Sử dụng dịch vụ tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh – Hà Đông, hành khách không được mang xe đạp, kể cả xe đạp gấp lên tàu điện. Không được mang hàng hóa, hành lý cồng kềnh, động vật tươi sống có mùi vào các nhà ga và trên tàu. Không hút thuốc trong nhà ga và trên tàu.

Tuyệt đối không mang vũ khí, vật liệu cháy nổ lên tàu. Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống phải có người lớn đi kèm. Người say rượu, người mất trí, có bệnh truyền nhiễm, hoặc có chỉ định của bác sĩ không được di chuyển, nhà ga sẽ từ chối phục vụ.

Tàu chạy từ 5h30-22h30 hàng ngày. Hành khách có thể mua vé tại máy bán vé tự động hoặc tại quầy. Vé miễn phí được cung cấp tại quầy cho trẻ dưới 6 tuổi, người có công, người trên 60 tuổi, người khuyết tật, hộ nghèo.

Giá đồng hạng 30.000 đống/vé/ngày. Giá vé lượt từ 8.000-15.000/lượt tùy thuộc khoảng cách di chuyển. Vé tháng cho các đối tượng không ưu tiên là 200.000đ/vé/tháng.

Hồng Linh