Thế giới

Phát hiện rắn hổ mang dài 1,5m trong buồng lái, máy bay hạ cánh khẩn cấp

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Một phi công Nam Phi phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp khi phát hiện con rắn hổ mang dài 1,5m trong buồng lái.

Guardian đưa tin, Phi công Rudolph Erasmus phát hiện một con rắn hổ mang dài 1,5 m trườn bên cạnh và cuộn tròn dưới ghế của anh khi đang chở 4 hành khách trên một chiếc máy bay tư nhân - Beechcraft Baron 58 - ở độ cao 3.352 m.

Trước đó, Phi công người Nam Phi Rudolph Erasmus cảm thấy "lạnh" ở hông và chỉ nghĩ rằng chai nước của mình có thể bị đổ ra ngoài. Tuy nhiên, khi nhìn xuống dưới, anh phát hiện một con rắn hổ mang.

Anh dành một chút thời gian bình tĩnh lại để không khiến hành khách hoảng sợ, sau đó thông báo họ cần hạ cánh khẩn cấp.

Rắn hổ mang Cape - loài rắn mà Erasmus phát hiện trên máy bay. Đây là một trong những loài rắn hổ mang nguy hiểm nhất châu Phi. Ảnh: istocl.

Rắn hổ mang Cape - loài rắn mà Erasmus phát hiện trên máy bay. Đây là một trong những loài rắn hổ mang nguy hiểm nhất châu Phi.

Ảnh: istocl.

“Một con rắn đang ở dưới ghế của tôi, bên trong buồng lái. Vì vậy, chúng ta sẽ phải hạ cánh càng nhanh càng tốt”, anh kể lại với hãng tin địa phương Lowvelder. “May mắn thay, mọi người vẫn bình tĩnh”.

Erasmus đã phát tín hiệu khẩn cấp và nhanh chóng hạ cánh xuống sân bay gần nhất. Sau khi hạ cánh và cùng mọi người ra khỏi máy bay an toàn, anh đứng trên cánh máy bay và di chuyển ghế về phía trước thì phát hiện con rắn vẫn nằm yên bên dưới.

Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Nam Phi Poppy Khoza đã ca ngợi Erasmus vì "kỹ năng lái tuyệt vời thực sự đã cứu sống những người trên máy bay", theo trang tin tức News24./.

Rắn hổ mang Cape được coi là một trong những loài rắn hổ mang nguy hiểm nhất châu Phi. Chỉ 1 vết cắn của chúng có thể gây chết người.

Tuấn Huy (T/H)