Thế giới

Đụng trúng "quái ngư" khổng lồ dài 1,6m khi đi câu cá

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Con cá mú khổng lồ còn được biết đến với tên cá mú Queensland, thường sống ở vùng nước nông nhiệt đới ở độ sâu từ 15 - 50m. Chúng có kích thước lớn và là loài cá săn mồi, ăn động vật giáp xác, cá, bạch tuộc,...
Di cau ca cung con trai, het hon dung trung 'quai ngu' khong lo
Bà Sue Elcock, 68 tuổi từ Anh, đã có một chuyến đi câu cá đáng nhớ cùng con trai và con dâu ở Perth, Tây Úc. Trên chiếc thuyền thuê, họ câu được một "quái ngư", chính là một con cá mú khổng lồ, nặng 62 kg và dài hơn 1,6 mét, ngoài khơi bờ biển Lancelin.
Di cau ca cung con trai, het hon dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-2
Bà Elcock, dù chỉ là du khách, nhưng đã có kinh nghiệm câu cá cùng con trai mình trước đó. Trong suốt 40 phút, bà và đoàn câu cá đã chiến đấu để kéo con cá khổng lồ này lên thuyền. Điều đặc biệt là kích thước của con cá khiến bà Elcock và mọi người trên thuyền đều ngạc nhiên.
Di cau ca cung con trai, het hon dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-3
Con cá mú khổng lồ, còn được biết đến với tên cá mú Queensland, thường sống ở vùng nước nông nhiệt đới ở độ sâu từ 15 - 50m.
Di cau ca cung con trai, het hon dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-4
Chúng có kích thước lớn và là loài cá săn mồi, ăn động vật giáp xác, cá, bạch tuộc, rùa biển chưa trưởng thành, và thậm chí cả cá mập và cá nhồng.
Di cau ca cung con trai, het hon dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-5
Cá mú thuộc loại cá biển, chúng được xem là loại cá dữ bởi có hàm to, răng sắc nhọn và là động vật ăn thịt.
Di cau ca cung con trai, het hon dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-6
Chúng có kích thước, màu sắc đa dạng và phân loại cũng đa dạng không kém. Cá mú là loài cá được ưa chuộng vì thịt thơm và ngon miệng.

Mời quý độc giả xem thêm video: Kỳ lạ loài cá có khả năng tàng hình, chỉ xuất hiện ở Nha Trang.

Thiên Trang (TH)