Tư vấn

Có nên dùng dầu ôliu dưỡng da khi mang bầu?

Hỏi:

Nguyễn Đan Lê (Hà Nội)

Ảnh minh họa

Chuyên gia thẩm mỹ Lan Anh, Trung tâm Spa Mai Anh, Hà Nội tư vấn: Dầu ôliu được một số chị em sử dụng để dưỡng da, chống rạn khi mang bầu dựa vào các yếu tố như trong dầu có chứa hàm lượng vitamin E cùng các vitamin khác giúp bổ sung dưỡng chất cho da, chống lão hóa cũng như tăng sự đàn hồi cho da. Nhất là dầu cung cấp độ ẩm, chống thoát ẩm nhờ lớp màng của dầu, vì thế da hạn chế tình trạng khô nên sự đàn hồi cho da càng cao.

Trong khi đó, khi có bầu, da phải căng lên ở một mức cao nhằm đáp ứng sự lớn lên của thai nhi, lúc này elastin và collagen sẽ bị suy giảm nên các vitamin cùng các chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ lại phần mất đi này.

Tuy nhiên, dầu ôliu chỉ góp một phần nhất định với tác dụng hỗ trợ, không thể ngăn không có sự rạn da. Muốn ngăn rạn da, ngoài cơ địa là da có khả năng đàn hồi tốt, bụng bầu bé… thì cần chăm sóc và dưỡng bằng các sản phẩm đặc thù riêng dành cho việc chống rạn da. Kem này ngoài việc bổ sung collagen, vitamine còn có nhiều thành phần khác để tăng sự đàn hồi cho da một cách tối đa.

V.Đài (ghi)