Chữa bệnh không dùng thuốc

Dầu ôliu ngừa bệnh tim mạch

Dầu ôliu tốt cho tim thông qua việc giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol có lợi cho sức khoẻ. Nhờ vậy, người ta đã phối hợp với các loại thuốc để chữa trị nhiều loại bệnh như gan, mật, tuần hoàn, dạ dày, ruột, bệnh ngoài da và thận.
dầu ôliu

Dầu ôliu tốt cho tim mạch.

Dầu ôliu là một loại nước ép tự nhiên từ quả ôliu giữ nguyên được hương vị, vitamin cũng như các thuộc tính và hương thơm của trái ôliu.

Dầu ôliu có giá trị dinh dưỡng cao nhất là do có chứa chất béo không bão hòa đơn (axit oleic) và các axit béo không bão hòa đơn này được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh vì trong quá trình chuyển hóa vì không để lại những chất cặn bã dư thừa có hại cho cơ thể, chống oxy hóa cao giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính khác.

Làm khoẻ hệ tim mạch: Tiêu thụ 25ml dầu ôliu mỗi ngày trong một tuần sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol có hại và tăng cường khả năng chống oxy hóa.

Các axit béo, chất chống oxy hóa và silicium có trong dầu ôliu giúp cân bằng hàm lượng cholesterol và bảo vệ động mạch.

Giúp tiêu hoá tốt: Trước khi ăn tiệc, nên dùng vài quả ôliu cho món khai vị giúp tráng dạ dày mà không làm no.

Để kích thích quá trình chuyển hoá và cân bằng của ruột hãy kết hợp dầu ôliu với chất xơ và chế phẩm từ sữa lên men và uống thêm nhiều nước.

Chống táo bón: Sử dụng từ 1 – 2 muỗng cà phê dầu ôliu để uống vào lúc sáng sớm trước bữa điểm tâm có khả năng chống táo bón ở những người ít vận động và bị stress.

Tốt cho dạ dày: Dùng một muỗng canh dầu ôliu khi bụng đói sẽ giúp giảm chứng ợ nóng và khó chịu ở dạ dày.

Dầu ôliu cũng có lợi cho người bị bệnh viêm dạ dày và viêm loét 12 đốt đường ruột, đồng thời nó có thể kích thích dịch mật bài tiết, làm cho chất mỡ giảm thấp và hòa tan, dễ được niêm mạc đường ruột hấp thụ.

Dầu ôliu cũng có khả năng làm giảm sự hình thành sỏi mật.

Ngăn ngừa ung thư ruột kết: Các nghiên cứu đã chỉ ra những người tăng cường tiêu thụ dầu ôliu sẽ ít rủi ro bị ung thư ruột kết so với những người không sử dụng.

Có ích cho hệ xương: Chất chống oxy hoá thiên nhiên và axit béo omega-3 trong dầu ôliu đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ khoáng chất như canxi, phốtpho, kẽm của cơ thể, từ đó thúc đẩy hệ xương phát triển, duy trì mật độ cho xương, giảm bớt nguy cơ hình thành loãng xương do các gốc tự do gây ra.

BS Hoàng Xuân Đại (chuyên gia Bộ Y tế)