NHÌN THẲNG

Chồng hay liên lạc với người từng yêu đơn phương

  • Tác giả : Tri Giao
Gần đây tôi phát hiện chồng hay liên lạc với người mà trước đây anh đã từng yêu đơn phương "chết đi sống lại". Điều khiến tôi lo lắng nữa là người đó giờ đã ly hôn.

Chồng tôi yêu đơn phương một người bạn học cùng lớp đại học. Bạn bè anh kể lại, anh đã từng rất vật vã, đau khổ vì không có được cô ấy. Trong đó, có một lần khi biết tin cô ấy có bạn trai, anh đã uống rượu say, đi xe gặp tai nạn, suýt chết. Vết sẹo đó vẫn ở trên cơ thể. Khi tôi hỏi, anh lảng tránh, dường như không muốn tôi chạm vào “cõi riêng” của anh.

Khi mới yêu anh, tôi cũng có bận tâm về chuyện này. Nhưng rồi, tôi nghĩ mỗi người đã có cuộc sống riêng, không cần phải lo nghĩ những chuyện vẩn vơ. Hơn nữa, cô ấy cũng không yêu anh.

Tuy nhiên, điều khiến tôi lo lắng là gần đây, tôi vô tình phát hiện anh hay liên lạc với người mà anh đã yêu đơn phương khi xưa. Cô ấy hiện đã ly dị chồng, đang là người tự do.

Tôi phản đối, không muốn anh gọi điện hay nhắn tin với cô ấy hằng đêm như thế này nữa thì chồng tôi bảo tôi ghen vô cớ. Hiện tại, trong anh chỉ coi cô ấy là bạn bình thường, không có gì. Tôi có thể tin lời anh nói hay không? Tôi nên làm gì?

Nguyễn Thị Phương Mai (Hà Nam)

yeu-don-phuong.jpg
Tôi phản đối, không muốn anh gọi điện hay nhắn tin với cô ấy hằng đêm như thế này nữa thì chồng tôi bảo tôi ghen vô cớ. Ảnh minh họa.

Phương Mai thân, việc chồng bạn từng yêu đơn phương say đắm một người, hiện giờ cô ấy đang ở tình trạng độc thân, và giữa hai người lại thường xuyên có sự liên lạc thân thiết thì sự lo lắng của bạn cũng hoàn toàn có cơ sở. Cho dù, chồng bạn khẳng định rằng giữa hai người chỉ là bạn, nhưng trong lòng anh ấy như thế nào, và mối quan hệ hai người ra sao sẽ rất khó nói trước. Bạn nên trao đổi với chồng những suy nghĩ trong lòng mình, đề nghị anh cần giữ khoảng cách nhất định với “tình đơn phương” cũ. Bởi anh hiện tại đã là người có gia đình, anh vẫn có thể có những “khoàng trời riêng” nhưng cần có giới hạn. Chẳng hạn, không nên nhắn tin, gọi điện hằng đêm… Hôn nhân cần sự tin tưởng, nhưng cũng cần ý thức vun đắp của cả hai để tạo nên sự tin tưởng ấy. Và điều quan trọng, là vẫn cần có những quy ước, quy tắc nhất định trong một mối quan hệ, trên cơ sở đồng thuận của cả hai. Chúc bạn hạnh phúc!

Tri Giao

Tri Giao