NHÌN THẲNG

Đau khổ vì chồng có bạn gái thân

  • Tác giả : Tri Giao
Chồng tôi chia sẻ với bạn gái thân những điều mà anh ấy không hề nói với tôi. Điều đó khiến tôi đau khổ.

Chúng tôi cưới nhau gần 20 năm, cuộc sống hôn nhân cũng đủ vui buồn, khi hạnh phúc, lúc cũng có những khúc mắc, mâu thuẫn, tuy nhiên, chúng tôi vẫn sóng bước bên nhau. Và từ trước đến nay, tôi hoàn toàn tự tin vào tình cảm vợ chồng, thấy mình là người phụ nữ đủ sức hấp dẫn để chồng không tìm kiếm một ai đó thay thế.

Nhưng những gì tôi mới phát hiện ra lại khiến suy nghĩ của tôi đảo lộn. Chồng tôi có một người bạn gái thân thiết. Từ lịch sử tin nhắn của họ trao đổi với nhau, tôi thấy họ đi ăn, uống nước với nhau. Chồng tôi chia sẻ với cô ấy rất nhiều chuyện, từ sở thích, công việc, tới những khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, có cả những chuyện theo tôi là rất quan trọng với anh ấy, như quyết định về thay đổi trong công việc. Điều đáng nói, là anh không bao giờ nói những điều đó với tôi.

Khi tôi hỏi anh ấy, thì anh ấy nói giữa họ chỉ là tình bạn. Mỗi người cũng cần có những mối quan hệ riêng tư, anh ấy không làm điều gì có lỗi với tôi. Tôi cảm thấy rất đau khổ. Có phải, tôi đã đánh mất tình yêu với chồng hay không? Tôi nên làm gì?

Nguyễn Phương Hoa (Hà Nội)

ban-gai-than.jpg
Chồng tôi chia sẻ rất nhiều chuyện  vui buồn trong cuộc sống với người bạn gái thân, điều đó khiến tôi bất an. Ảnh minh họa.

Phương Hoa thân, đã có rất nhiều tranh luận về việc có thể tồn tại một tình bạn thực sự trong sáng giữa đàn ông và phụ nữ hay không? Thực tế, không phải không có những mối quan hệ như thế này. Tuy nhiên, ranh giới có thể rất mong manh, và điều quan trọng, là với những người đang trong mối quan hệ hôn nhân, nó sẽ gây nên những nghi ngờ, đau khổ cho người bạn đời.

Bởi theo lẽ thông thường, người bạn đời sẽ phải là người chia ngọt sẻ bùi, gần gũi nhất với một nửa của mình, đặc biệt là trước những khó khăn, thì đó còn là điểm tựa cho nhau. Việc chia sẻ trong đời sống vợ chồng rất quan trọng, nó sẽ giúp vun đắp tình yêu, khiến sợi dây tình cảm giữa hai người bền chặt.

Chính vì thế, việc chồng/vợ trao gửi tâm tư, tình cảm với một người khác có thể gây những tổn thương, khiến người bạn đời cảm thấy mình không còn giữ vị trí quan trọng trong trái tim “đối tác”. Và theo thời gian, không thể dám chắc, mối quan hệ gần gũi đó có trở thành ngoại tình hay không?

Bạn nên trao đổi với chồng những suy nghĩ của mình, đặt ra những giới hạn trong mối quan hệ của anh với người khác giới. Và điều quan trọng nhất, là hãy khêu lại ngọn lửa trong hôn nhân của mình, làm sao để cả hai đồng thời là “bạn” thân nhất của nhau. Khi đó, mỗi người sẽ không cảm thấy thiếu thốn để tìm từ nơi khác nữa.

Chúc bạn hạnh phúc!

Tri Giao