NHÌN THẲNG

Có linh cảm chồng thương nhớ người khác

  • Tác giả : Tri Giao
Chồng tôi có nhiều biểu hiện lạ, trầm lắng, thi thoảng đăng status buồn như thất tình... Tôi linh cảm anh đang thương nhớ ai đó.

Vợ chồng chúng tôi kết hôn gần 30 năm. Trong từng ấy năm lấy nhau, cuộc sống vợ chồng cũng có những lúc thăng trầm như bao gia đình khác, nhưng tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của chồng dành cho mình. Bởi khi xưa, để lấy được tôi, anh đã phải rất vất vả để vượt qua bao đối thủ cạnh tranh. Giờ chúng tôi đều có sự nghiệp, kinh tế dư dả, con cái đã lớn. Lẽ ra, đây là quãng thời gian chúng tôi có thể tận hưởng hạnh phúc cùng nhau, tuy nhiên, tôi lại cảm thấy chồng dần xa cách.

Anh như có một thế giới riêng của mình, hay trầm ngâm, buồn bã. Có lúc anh đãng trí, quên những việc rất lạ lùng. Trên mạng xã hội, thi thoảng anh có viết những status có tâm trạng như một người đang yêu và rất buồn – điều mà trước đây anh chưa từng làm bao giờ. Bằng linh cảm của một người phụ nữ, tôi có cảm giác anh đang thương nhớ một ai đó.

Chồng tôi vốn là người rất chín chắn, sâu sắc, mọi thứ anh làm không bao giờ xuất phát từ sự bồng bột. Chính vì vậy tôi cảm thấy rất lo lắng. Tôi không biết nên làm gì để kéo chồng trở lại?

Nguyễn Thị Thanh Mai (Hà Nội)

thuong-nho.jpg
Tôi có linh cảm chồng đang thương nhớ ai đó. Ảnh minh họa

Chị Thanh Mai thân, sau nhiều năm chung sống, cuộc sống vợ chồng có thể xuất hiện sự nhàm chán, không còn những xúc cảm đam mê, hấp dẫn nhau bởi sự mới mẻ, mong muốn được chinh phục, khám phá như lúc ban đầu. Những lo toan, bận rộn của cuộc sống, những mâu thuẫn trong quan điểm sống, sự khác xa nhau về sở thích, mối quan tâm… có rất nhiều lý do để đẩy khoảng cách hai vợ chồng ra xa nhau. Và đây là thời điểm mà người thứ 3 dễ bước vào mối quan hệ của hai người.

Theo những gì chị kể về chồng, anh có nhiều thay đổi “lạ” như hay buồn bã, đãng trí, viết những status tâm trạng của người như đang yêu… linh cảm, lo lắng của chị là có cơ sở. Tuy nhiên, không hẳn là chuyện anh đang “thương nhớ một ai đó”, mà có thể anh đang gặp một biến cố nào đó, khiến tâm trạng nặng nề.

Là người gần gũi với anh ấy nhất, cùng anh đi qua thăng trầm gần 30 năm qua, chị hãy quan tâm, gần gũi hơn với chồng. Có thể là một bữa ăn ngon, cùng nhau đi dạo, xem phim, đi du lịch… quan tâm đến sở thích, tâm tư của nhau.

Nếu là chuyện không liên quan tới tình cảm nam nữ, sự chăm sóc, yêu thương của người bạn đời sẽ khiến anh mở lòng hơn, và chia sẻ cùng chị. Còn nếu anh đang “say nắng” một ai đó, thì sự “hâm nóng” tình cảm vợ chồng sẽ neo giữ anh trở về, giữ lại được sự thăng bằng.

Chúc chị hạnh phúc!

Tri Giao