Tư vấn

Xơ dừa tạo độ ẩm cho cây mùa hè

Theo đó, ThS Nguyễn Văn Huy, nguyên cán bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho hay, vào mùa hè, dưới ánh nắng gay gắt các chậu cây cảnh hay mảnh vườn nhỏ có thể bị khô cằn, thiếu nước. Để khắc phục có thể dùng xơ dừa giữ ẩm cho đất.

Xơ dừa vào mùa hè khá nhiều do đây là loại quả giúp giải nhiệt tốt. Sau khi dùng nước, cùi xong thì vỏ dừa thường bị bỏ đi ở thành phố.

Với xơ dừa này, hãy mang chúng về nhà, ủ vào một chiếc xô hay chậu bằng đất và nước sao cho ẩm. Để khoảng nửa tháng đến một tháng, thời gian sẽ giúp loại bỏ các chất chát có trong xơ, đây là chất có thể làm suy cây.

Sau thời gian này, dùng xơ dừa ủ trộn vào đất hoặc đắp lên bề mặt chậu cây cảnh, trên nền đất đã xử lý nhằm giữ ẩm. Ánh nắng sẽ khó xuyên qua xơ dừa, nước sẽ được giữ lại để nuôi cây. Hơn nữa, hệ vi sinh vật có trong xơ dừa xốp sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Với những phần đất đã bị để lâu không vun xới, chăm bón dẫn đến bị cằn, khô và cứng, xơ dừa sẽ giúp thay đổi bằng cách xay xơ dừa ra trộn lẫn vào hoặc thậm chí, xé nhỏ xơ dừa rải lên trên sau đó xới đất lẫn cũng mang lại hiệu quả.

Hà Trang