Sản phẩm mới

Xiaomi trình làng "chó robot" CyberDog 2, giá không tưởng

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Xiaomi mới đây vừa ra mắt CyberDog 2, phiên bản kế nhiệm của CyberDog thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2021.

CyberDog 2 là một chú chó robo bốn chân, nhưng Xiaomi đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với thiết kế của nó, mang lại cho nó một diện mạo độc đáo hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Chó robot phiên bản mới của Xiaomi có trọng lượng 8,9 kg, nhẹ hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Cả bốn chi của con chó có thể di chuyển độc lập với nhau nhờ được trang bị tổng cộng 12 động cơ servo.

CyberDog 2 được trang bị camera 13 MP sử dụng AI cho phép nó có thể nhận dạng vật thể. Ngoài ra, chó robot này còn có camera 1MP RGB, camera mắt cá 146 độ và camera độ sâu Intel RealSense D430 để nhận biết không gian.

Chú chó còn sở hữu bốn mảng micro kết hợp với tính năng nhận dạng giọng nói bằng AI giúp nó phản hồi các mệnh lệnh. Cảm biến cảm ứng cũng được trang bị cho CyberDog 2 để đảm bảo rằng con chó nhận thấy khi được vuốt ve.

CyberDog 2 có thể đi bên cạnh chủ nhân và tránh chướng ngại vật. Ngoài ra, chú chó robot này còn có thể trượt ván hoặc thực hiện các động tác lộn ngược, có thể tự đứng dậy trở lại nếu bị lật ngửa.

Xiaomi sử dụng bộ xử lý Nvidia Carmel 6 lõi ARM và GPU Nvidia Volta với 48 nhân tensor để giúp CyberDog 2 xử lý phần mềm. Chú chó robot này được trang bị viên pin có dung lượng 97,2 Wh cho phép nó có thể chạy trong 90 phút, thời gian sạc đầy mất 90 phút.CyberDog 2 có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 5 cho phép người dùng có thể điều khiển dễ dàng. Về giá cả, nó có giá 12,999 nhân dân tệ, tương đương khoảng 42.66 triệu đồng.

Tuấn Huy (T/H)