Sản phẩm mới

Màn hình gaming 540Hz của nhà BenQ Zowie có gì đặc biệt?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Các game thủ tại Việt Nam khó thể nào bỏ qua bộ đôi màn hình và chuột không dây 'mới cóng' vừa được BenQ ZOWIE trình làng.

BenQ ZOWIE đã ra mắt một siêu phẩm gaming eSports mang tên XL2586X với trải nghiệm mượt mà hoàn hảo và tốc độ phản hồi 540Hz – nhanh nhất từ trước tới nay, kết hợp cùng công nghệ DyAc 2 (nâng cấp từ DyAc⁺) và tấm nền Fast TN thế hệ mới.

Sản phẩm này còn được trang bị chế độ Game tự động XL-Setting to Share và khả năng điều chỉnh độ cao được hỗ trợ bởi thiết kế vòng bi công nghiệp, giúp trải nghiệm game thoải mái trong nhiều giờ liên tục.

Công nghệ DyAc 2 sử dụng công nghệ đèn nền kép (Dual Back Lights), giúp đèn nền sẽ được bật và tắt ở một điểm cố định nhằm loại bỏ dư ảnh thường xảy ra ở màn hình LCD thông thường. Nhờ đó game thủ ít bị phân tâm hơn bởi dư ảnh không mong muốn.

BenQ ZOWIE ra mắt hai dòng màn hình mới XL-Series có tên mã XL2546X và XL2586X. Ảnh Alestaszic

BenQ ZOWIE ra mắt hai dòng màn hình mới XL-Series có tên mã XL2546X và XL2586X.

Ảnh Alestaszic

Với tốc độ phản hồi 540Hz nhanh nhất từ ZOWIE, XL2586K có thể đảm bảo chuyển động vô cùng mượt mà và không có độ trễ. Vì vậy game thủ có thể tối ưu khả năng nhắm mục tiêu và cải thiện điểm số một cách nhanh chóng.

Tấm nền IPS có thể được coi là công nghệ đột phá nhằm khắc phục nhược điểm hiển thị màu sắc kém của tấm nền TN, nhưng thực tế, IPS thường hay bị hở sáng và cho tốc độ phản hồi chậm hơn nhiều so với TN. Do đó để tối ưu tốc độ phản hồi – yếu tố quan trọng hàng đầu của game thủ chuyên nghiệp, BenQ ZOWIE vẫn luôn ưu tiên sử dụng tấm nền Fast TN dành riêng cho eSports.

Thế hệ XL-X của BenQ ZOWIE được trang bị bản nâng cấp mới của XL-Setting to Share, có khả năng tự động điều chỉnh chế độ màu phù hợp với từng nội dung hiển thị. Các game thủ không còn cần phải tự chuyển chế độ thủ công mà màn hình hoàn toàn có thể tự động nhận biết nội dung và thay đổi theo từng chế độ hiển thị, tiết kiệm thời gian và hạn chế những rắc rối không đáng có.

Đối với game thủ, vị trí đặt, độ cao màn hình, góc nhìn và khả năng điều chỉnh linh hoạt là vô cùng quan trọng. XL2586X được trang bị vòng bi công nghiệp, cho phép game thủ có thể nhanh chóng điều chỉnh độ cao của màn hình trong giây lát mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Với các nấc điều chỉnh rất nhỏ và chắc chắn, chân đế của XL2586X cho phép bạn định vị chính xác đến độ cao mong muốn, thuận tiện nhất trong tầm ngắm.

Bộ đôi màn hình của ZOWIE sở hữu thiết kế khá đơn giản, viền màn hình dày mang tính thực dụng chứ không nhiều đường nét hiện đại như những đối thủ gaming khác trên thị trường. Zowie XL2586X sở hữu màn hình 24.1 inch, trong khi đó, XL2546X đi kèm với kích thước 24.5 inch. Cả hai đều sử dụng độ phân giải 1920 x 1080p. BenQ ZOWIE XL2586X có mức giá bán lẻ là 29,7 triệu đồng, còn XL2546X có giá bán lẻ là 114,3 triệu đồng.

ZOWIE U2 – chuột đối xứng đầu tiên nhẹ nhất từ trước tới nay. Ảnh Techz

ZOWIE U2 – chuột đối xứng đầu tiên nhẹ nhất từ trước tới nay. Ảnh Techz

Cùng với màn hình XL2586K 540Hz, BenQ ZOWIE trình làng ZOWIE U2 – chuột đối xứng đầu tiên nhẹ nhất từ trước tới nay, chắc chắn sẽ mang tới làn gió mới cho cộng đồng eSports tại Việt Nam. Thiết kế của ZOWIE U2 được hoàn thiện theo thiết kế vát cong nhằm mang đến những trải nghiệm cầm nắm thoải mái, giảm mỏi cơ tay, xử lý chuyển động nhanh và có độ chính xác rất cao.

Khả năng kết nối của ZOWIE U2 cũng cực kỳ nhanh chóng và không cần đến Driver, người dùng chỉ cần Plug-n-Play (Cắm và sử dụng). Các nút bấm trên chuột hỗ trợ các game thủ điều chỉnh cấu hình cần thiết như DPI, tốc độ phản hồi USB, khoảng cách LOD, thời gian phản hồi nhấp chuột, đồng bộ hóa chuyển động. Giá bán lẻ của ZOWIE U2 là 3,52 triệu đồng.

Giang Thu (T/H)