Sản phẩm mới

Sony Xperia 1 VI ra mắt, đối thủ "xứng tầm" Galaxy S24 Ultra

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Tròn một năm sau khi ra mắt Xperia 1 V, Sony đã tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp Xperia 1 VI, với nhiều sự cải tiến về cấu hình và tính năng.

Vẫn như các phiên bản tiền nhiệm, Sony giữ nguyên phong cách thiết kế OmniBalance đặc trưng trên Xperia 1 VI, với khung viền màn hình dày để bố trí camera trước, thay vì dạng camera đặt bên trong màn hình. Mặt trước và sau của sản phẩm đều bằng kính cường lực, khung viền bằng kim loại.

Thay đổi lớn nhất của điện thoại này chính là sử dụng màn hình OLED với tỷ lệ khung hình 19.5:9 thay vì 21:9 chuẩn điện ảnh và chỉ hỗ trợ độ phân giải Full-HD+ (2,340 x 1,080 pixel) thay vì 4K. Kích thước màn hình vẫn là 6.5 inch nhưng việc chuyển sang tỷ lệ khung hình mới khiến máy trông lớn hơn một chút.

Màn hình giờ đây cũng sáng hơn (tăng từ 900nits lên 1,300 nits) và thông minh hơn khi hỗ trợ công nghệ LTPO mang tới tính năng tần số quét thích ứng 1-120Hz, trong khi Xperia 1 V chủ yếu chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz.

Cải tiến này giúp viên pin của Xperia 1 VI có thể hoạt động trong thời gian lên tới 2 ngày chỉ với một lần sạc. Chưa hết, Sony cho biết viên pin này có thể được sạc lại 50% trong 30 phút bằng bộ sạc 30W và duy trì ít nhất 80% dung lượng sau 4 năm sử dụng nhờ tính năng Chăm sóc pin và Sạc thích ứng Xperia.

Xperia 1 VI còn sở hữu hệ thống loa stereo toàn tầng cân bằng và to hơn ở mặt trước với độ méo tiếng giảm. Điện thoại vẫn giữa lại giắc cắm tai nghe 3.5 mm có mạch âm thanh cao cấp mới để cải thiện chất lượng đầu ra.

Sony Xperia 1 VI ra mắt, đối thủ "xứng tầm" Galaxy S24 Ultra. Ảnh Cellphone

Sony Xperia 1 VI ra mắt, đối thủ "xứng tầm" Galaxy S24 Ultra. Ảnh Cellphone

Đúng như dự đoán, Xperia 1 VI chuyển sang sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất với RAM 12GB. Người dùng ở Châu Âu sẽ có thể mua điện thoại này với 256GB bộ nhớ trong, trong khi người mua ở Nhật Bản và Đông Á sẽ nhận được phiên bản 512GB.

Máy còn có hệ thống tản nhiệt buồng hơi, đi kèm trình tối ưu hóa FPS mới tự động điều chỉnh mức sử dụng CPU và tốc độ khung hình, tùy thuộc vào môi trường chơi game.

Điểm nổi bật nhất của Xperia 1 VI là camera telephoto có thể chuyển đổi giữa tiêu cự 85mm và 170mm, tương đương khả năng zoom quang học 7.1x. Điều này vượt trội hơn khả năng zoom 5x của Samsung Galaxy S24 Ultra và Google Pixel 8 Pro, cũng như 5.2x của Sony Xperia 1 V.

Ống kính này còn có thể chụp macro với độ phóng đại tối đa khoảng 2x và khoảng cách lấy nét tối thiểu 4cm. Ngoài ra, máy còn có một camera góc siêu rộng và camera chính 24mm được Sony khẳng định mang lại "chất lượng hình ảnh tương đương máy ảnh full-frame".

Sony Xperia 1 VI sử dụng AI để cải thiện khả năng theo dõi lấy nét tự động, nhận diện khung xương và tư thế người, cũng như tăng cường độ tương phản, màu sắc và độ rõ nét của màn hình.

Xperia 1 VI hỗ trợ kết nối mạng 5G, trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30W, cho phép sạc từ 0 lên 50% chỉ sau 30 phút cắm sạc. Sản phẩm cũng hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây để sạc pin cho các sản phẩm khác.

Smartphone này có các màu Đen, Bạc Bạch Kim và Xanh Kaki. Nó có giá khởi điểm €1,399 (khoảng 38.57 triệu đồng) và lên kệ vào tháng 6 tới.

Giang Thu (T/H)