Video

Lọt vào vòng vây chó hoang châu Phi, linh cẩu nhận cái kết bi thảm

  • Tác giả : B.Châu (T/h)
Đoạn video ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc một con linh cẩu bị bầy chó hoang châu Phi bao vây và tấn công.

Video Lọt vào vòng vây chó hoang châu Phi, linh cẩu nhận cái kết bi thảm - Nguồn: NAFTI

Bị đàn chó hoang hung dữ cắn nát 2 chân sau, con linh cẩu vẫn cố gắng tìm cách lết đi, nhưng nó liên tục bị kẻ thù tấn công. Sau khi hạ gục con linh cẩu, bầy chó hoang châu Phi đã bỏ đi nơi khác.

Chó hoang châu Phi là một loài động vật có vú trong họ Chó phân bố ở châu Phi. Chúng còn là một trong những loài thú có cú cắn mạnh nhất trong các loài động vật có vú trong bộ ăn thịt.

Chó hoang châu Phi được xem là bậc thầy của "nghệ thuật săn mồi theo đàn", khi những cá thể trong đàn có thể phối hợp cùng nhau một cách rất ăn ý nhờ vào ý thức kỷ luật và khả năng đoàn kết.

Trong khi đó, linh cẩu cũng là một loài có khả năng săn mồi theo bầy đàn rất hiệu quả. Linh cẩu có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng.

Linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng khi các loài động vật này không đề phòng cảnh giác.

B.Châu (T/h)