Y học và đời sống

Nam bảo vệ bệnh viện kịp thời bế người bất tỉnh vào cấp cứu

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Phát hiện người phụ nữ đột ngột bị ngất xỉu khi đang bế con ngoài hành lang, nam bảo vệ bệnh viện ở Phú Thọ đã kịp thời phát hiện và nhanh chóng hỗ trợ đưa vào phòng cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), vào 16h30 phút ngày 7/4, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực sảnh chờ trước Phòng tiểu phẫu bệnh viện, nhân viên an ninh Ngô Hồng Phong của bệnh viện đã phát hiện một người phụ nữ có dấu hiệu mệt lả rồi đột ngột ngất xỉu khi đang bế con.

Ngay lập tức, nam bảo vệ bệnh viện đã bế người phụ nữ chạy vào phòng cấp cứu. Các nhân viên bảo vệ khác hỗ trợ chăm sóc em bé. Sau khi được các bác sĩ phòng cấp cứu và chăm sóc y tế kịp thời, chị đã tỉnh và ổn định sức khỏe.

Nam bảo vệ bệnh viện kịp thời đưa người bất tỉnh vào cấp cứu. Video Báo Vietnamnet

Được biết, nữ bệnh nhân này đang chăm sóc con trai. Chiều 7/4, con trai chị được làm thủ thuật. Trong lúc bế con vừa làm xong thủ thuật, chị cảm thấy choáng váng, mệt lả rồi bất tỉnh.

Với sự nhanh nhẹn, nhạy bén của bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã nhanh chóng phát hiện và đưa chị đến phòng cấp cứu kịp thời.

Làm việc trong môi trường bệnh viện, mỗi nhân viên an ninh được đào tạo không chỉ kỹ năng, thể lực tốt để bảo vệ an toàn, an ninh mà bên cạnh họ còn nắm bắt một số kiến thức y tế cơ bản, có thể hỗ trợ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà trong các tình huống khẩn cấp.

Giang Thu (T/H)