Khám phá

Loài chó hoang châu Á nặng 20kg, dám tấn công cả gấu đen

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Chó hoang châu Á là một loài thú ăn thịt có trọng lượng khoảng 20 kg. Với hàm răng sắc, chó hoang châu Á từng giết chết cả báo hoa mai, hổ, thậm chí còn tấn công cả gấu đen.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den
Chó hoang châu Á, còn được biết đến với tên gọi Dhole, là một loài thú ăn thịt có trọng lượng khoảng 20 kg, phân bố rộng từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Việt Nam.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den-Hinh-2
Chúng có lớp lông màu hung pha vàng, phần đuôi tối màu, sống chủ yếu trong môi trường rừng cây lá sớm rụng khô, rừng nhiệt đới, cũng như rừng rậm núi cao.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den-Hinh-3
Tại Việt Nam, chó hoang châu Á là loài quý hiếm được liệt kê trong Sách Đỏ và cấm săn bắt. Phân bố của chúng chủ yếu là ở các tỉnh miền núi và rừng rậm.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den-Hinh-4
Mặc dù kích thước nhỏ hơn nhiều so với các con mồi như hổ và gấu, chó hoang châu Á vẫn có khả năng hạ gục chúng.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den-Hinh-5
Chúng sống theo bầy đàn và có phương pháp săn mồi tàn độc, đe dọa nhiều loài động vật khác. Trong một số trường hợp, chó hoang châu Á đã giết chết cả hổ.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den-Hinh-6
Tình trạng suy giảm số lượng của chó hoang châu Á đang là mối lo ngại lớn. Hiện chỉ còn khoảng ít hơn 2.000 con trưởng thành trên toàn thế giới, và loài này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu cũng đang ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng.
Loai cho co trong Sach Do Viet Nam, dam tan cong ca gau den-Hinh-7
Các ngành chức năng đang nỗ lực bảo tồn môi trường sống của loài chó hoang châu Á. Việc này cần sự chung tay từ cộng đồng để giữ cho loài chó trong Sách Đỏ này được duy trì và phát triển trong tương lai.

Mời quý độc giả xem thêm video: Loài động vật xấu xí nhất thế giới khiến nhiều người ám ảnh.

Thiên Trang (TH)