Công nghệ mới

Garmin mở rộng ứng dụng ECG trên nhiều phiên bản đồng hồ thông minh

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Garmin vừa công bố mở rộng ứng dụng ECG App trên các dòng đồng hồ thông minh epix Pro series, dòng fēnix 7 Pro series, dòng Venu 3 series, dòng Quatix 7 và tactix 7 AMOLED.

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG), đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép nhiều người dùng Garmin ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

Cụ thể khi người dùng tiến hành đo điện tâm đồ, ứng dụng ECG sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp sẵn trên đồng hồ thông minh tương thích của họ để ghi lại các tín hiệu điện thể hiện xung nhịp tim. Sau đó, ứng dụng phân tích bản ghi đó để phát hiện các dấu hiệu nếu nhịp tim không đều. Ngoài ra, họ có thể đồng bộ hóa kết quả với Garmin Connect. Thông qua đó, có thể xem lịch sử kết quả và tạo báo cáo có thể chia sẻ với nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Ứng dụng ECG hiện đã có sẵn trên các đồng hồ thông minh của dòng epix Pro, dòng fēnix 7 Pro, dòng Venu 3, và dòng tactix 7 - phiên bản màn hình AMOLED cho khách hàng tại Việt Nam và yêu cầu phiên bản mới nhất của ứng dụng điện thoại thông minh Garmin Connect và phần mềm đồng hồ thông minh trước khi sử dụng. Garmin ban đầu đã thông báo về tính năng ECG cho các khách hàng sử dụng dòng đồng hồ Venu 2 Plus vào tháng 4.

Tuấn Huy (T/H)