Công nghệ mới

Galaxy Watch 7 thiết bị đầu tiên được trang bị chip 3nm?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Theo nguồn tin rò rỉ, chip 3nm đầu tiên được xưởng đúc của Samsung Foundry sản xuất sẽ là bộ xử lý ứng dụng (AP) Exynos W1000, được cho là sẽ cung cấp năng lượng cho Galaxy Watch 7.

Một báo cáo xuất hiện gần đây cho biết Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào đầu tháng 7 tới. Tại đây, công ty sẽ giới thiệu Galaxy Z Fold6, Z Flip6, Galaxy Ring và dòng Galaxy Watch7 mới.

Trong khi các điện thoại màn hình gập có thể sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy 4nm thì Galaxy Watch7 dự kiến sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung sử dụng chip Exynos 3nm.

Galaxy Watch 7 thiết bị đầu tiên được trang bị chip 3nm?. Ảnh minh họa

Galaxy Watch 7 thiết bị đầu tiên được trang bị chip 3nm?. Ảnh minh họa

Con chip 3nm đầu tiên được xưởng đúc của Samsung Foundry sản xuất sẽ là bộ xử lý ứng dụng (AP) Exynos W1000, được cho là sẽ cung cấp năng lượng cho Galaxy Watch 7. Chiếc đồng hồ này dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào tháng 7 năm nay. Phiên bản Galaxy Watch 6 năm ngoái có chip Exynos W930 được sản xuất trên nút quy trình 5nm và báo cáo tháng trước ban đầu gọi chipset 3nm dành cho Galaxy Watch 7 là Exynos W940. Tuy nhiên, con chip này sẽ được gọi là Exynos W1000.

Theo các nguồn tin, Exynos W1000 sẽ mang lại hiệu suất và hiệu suất năng lượng tăng 20%. Khi số nút quy trình nhỏ hơn, kích thước của bóng bán dẫn được sử dụng với chip sẽ giảm, điều này cho phép có nhiều bóng bán dẫn nằm gọn bên trong một con chip. Số lượng bóng bán dẫn cao hơn thường sẽ dẫn đến hiệu suất của con chip cao hơn và tiết kiệm điện hơn.

Exynos W1000 sẽ giúp Galaxy Watch 7 cạnh tranh với Apple Watch Series 9 về hiệu năng và thời lượng pin. Apple Watch Series 9 được cung cấp bởi AP S9 SiP (Hệ thống trong gói), được cho là có những điểm tương đồng với chip A16 SoC và được xây dựng trên nút quy trình 4nm của TSMC. Samsung với 20% thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu tính đến quý 3 năm ngoái, đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với Apple, hãng có đồng hồ thông minh chiếm 45% thị phần dẫn đầu trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu.

Samsung cũng đã nâng cấp dung lượng lưu trữ của sản phẩm mới, sẽ tăng từ 16GB của Galaxy Watch 6 lên 32GB của Galaxy Watch 7, phần không gian lưu trữ này có thể dùng để lưu trữ nhạc ngoại tuyến, ứng dụng và mặt đồng hồ tải về.

Giang Thu (T/H)