Thế giới

Đang đi dạo, bất ngờ bắt gặp trăn dài 2 mét đang nuốt chửng con mồi

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Một người đàn ông Thái Lan lúc đang đi dạo thì bất ngờ nhìn thấy một con trăn dài khoảng 2 mét đang nuốt một con chim bồ câu.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Phongsak Luechachanwit, một người đàn ông ở Bangkok, Thái Lan, đã bắt gặp một cảnh kinh hoàng khi đang đi bộ về nhà gần ga xe lửa Hua Lamphong. Anh nhìn thấy một con trăn dài khoảng 2 mét đang nuốt một con chim bồ câu. Phongsak đã nhanh chóng ghi lại cảnh tượng này trong video.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Trong đoạn video, con quái thú đang kéo con chim vào bụi rậm giữa ban ngày, trong khi một số người dân địa phương tập trung quanh để xem. Một con chim khác đã thoát khỏi nguy hiểm vì sự chú ý của trăn đang hướng vào con mồi trong miệng.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Phongsak cho biết rằng con trăn đang thưởng thức bữa ăn lớn này và tin rằng nó sẽ no trong hơn một tuần. Anh nói rằng anh có thể quan sát con trăn rất gần vì nó đang bận rộn với con chim trong miệng, và nếu không phải vì điều đó, nó có thể sợ hãi và nhanh chóng bỏ chạy.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Các loại trăn thường sống ở các khu vực có khí hậu ấm ẩm ở châu Á, châu Phi và châu Đại Dương. Chúng săn mồi bằng cách tấn công và sau đó siết chết rồi nuốt chửng con mồi.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Số lượng trăn và rắn ở Bangkok đang tăng lên do việc mở rộng các khu đô thị, và mỗi năm, dịch vụ khẩn cấp của thành phố nhận được hàng ngàn cuộc gọi nhờ giải quyết vấn đề này.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Cách đó không lâu, một người đàn ông Thái Lan, Nop Powin đã trải qua một trải nghiệm kinh hoàng tại nhà hàng của mình ở Phitsanulok, miền Bắc Thái Lan. Trong lúc làm vệ sinh, anh phát hiện một con trăn khổng lồ dài 8 mét đang lủng lẳng treo trên trần nhà vệ sinh.
Dang di dao, bat ngo bat gap
Nop ghi lại đoạn video cho thấy quái thú này treo lơ lửng như một chiếc đèn chùm ngoằn ngoèo. Con trăn dường như đã xuyên thủng qua trần nhà để tìm kiếm thức ăn. Sau đó, nó cố gắng trườn trở lại cái lỗ nơi nó xuất hiện.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Thiên Trang (TH)