Tư vấn

Chảo đổi màu cảm ứng nhiệt

Chảo đổi màu cảm ứng nhiệt thông qua cách chuyển đổi màu giúp người dùng có thể dễ dàng nhận ra chảo đã đủ nhiệt để cho thức ăn vào chiên…

Hỏi: Tôi thấy bạn tôi sử dụng loại chảo phía trong có màu đỏ và các đốm đen. Nhưng khi nấu thì các đốm đen này biến mất. Vậy, vì sao có tình trạng này?

Nguyễn Xuân Lan (TPHCM)

Chảo đổi màu cảm ứng nhiệt

ThS Nguyễn Văn Hà, Đại học Bách khoa Hà Nội: Chảo có lòng màu đỏ và các đốm sẫm đen phía trong như phản ánh có thể là loại chảo cảm ứng nhiệt. Màu đỏ là màu nền của chảo với chất chống dính, còn các đốm đen lại là thành phần cảm ứng nhiệt. Khi nấu chảo đảm bảo độ nóng, các đốm sẫm màu này sẽ dần dần chuyển đổi sang màu đỏ như của lòng chảo. Ngoài ra, cũng có loại chảo màu nền sẽ chuyển sang một màu khác hơn như đỏ đậm hẳn so với ban đầu.

Với cách chuyển đổi màu này, người dùng có thể dễ dàng nhận ra chảo đã đủ nhiệt để cho thức ăn vào chiên, xào giúp thức ăn ngon. Ngoài ra, cũng dựa vào ứng dụng này nên cảnh báo cho người dùng cần tránh chạm tay vào dẫn đến bị bỏng.

Khi sản xuất chảo, các hạt cảm biến nhiệt được gắn vào lớp sơn chống dính nên về cơ bản chúng sẽ bền chặt. Nhưng để đảm bảo an toàn, nếu lựa chọn các sản phẩm dạng này, các gia đình nên hướng đến các hãng uy tín, lớn trên thế giới. Do khi sản xuất, các hãng này luôn có các nghiên cứu không chỉ phát triển công nghệ mà còn thử nghiệm cả độ bền, an toàn, tiện lợi cho người dùng. Nên chính tên tuổi của các hãng là một thứ bảo đảm để người dùng an tâm.

Hà Trang