Tư vấn

Bảo quản quạt đúng cách

Thời tiết lạnh khiến nhiều gia đình tính đến chuyện cất quạt đi cho đỡ vướng nhà. Tuy nhiên, việc chỉ lau chùi, tra dầu rồi để vào một góc nhà là chưa đúng quy trình bảo quản quạt.

Theo KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao, Nam Từ Liêm, Hà Nội, vào thời điểm này, nhiệt độ ban đêm xuống thấp, nhưng ban ngày vẫn còn nắng, nhiệt độ chưa giảm sâu nên bạn không nên cất toàn bộ quạt mà chỉ cất bớt một số quạt không dùng đến cho đỡ chật nhà.

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/song-xanh-n128.jpg-mau-300x200.jpg

Việc chỉ lau chùi, tra dầu rồi để vào một góc nhà là chưa đúng quy trình bảo quản quạt.

Hãy điểm danh các loại quạt, nếu quạt nào không dùng đến hãy cất chúng đi. Khi cất quạt, hầu hết mọi người đều ý thức lau chùi quạt cho sạch bụi, tra dầu mỡ cho quạt rồi để chúng vào một góc nào đó. Tuy nhiên, quy trình này chưa chuẩn.

Thực tế, ngoài việc lau chùi, tra dầu mỡ, bạn cần cho quạt vào túi nilon để tránh bám bụi cho quạt; đồng thời tránh hơi ẩm khi mùa nồm ẩm về làm han rỉ các bộ phận kim loại. Sau khi bọc kín trong túi nilon, bạn nên quạt vào các hộp đựng.

Các loại quạt đều có hộp carton để đựng khi chúng ta mua chúng về. Nhiều gia đình có thói quen sau khi mua quạt về thì vứt các hộp này này đi là rất sai lầm. Hãy để gọn chúng vào một chỗ để đến khi quạt không dùng đến thì mang ra cho quạt vào. Cách bảo quản này mới giúp quạt không bị bám bụi, không bị dính ẩm.

T. Hà