Công nghệ mới

Avnet giới thiệu công nghệ hình ảnh nhúng tại Việt Nam

Ngày hội Công nghệ Hình ảnh nhúng”

Từ các ứng dụng thực tế được tăng cường trong điện thoại di động đến ô tô tự lái, hình ảnh nhúng đang thay đổi cách con người tương tác với các thiết bị điện tử và trở nên ngày càng phổ biến trong hàng loạt ứng dụng loT hiện nay.

Những tiến bộ mới trong thuật toán và khả năng phân tích dữ liệu của máy tính đang được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ứng dụng cải tiến mới, ảnh hưởng đến gần như tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, y tế, an ninh, ô tô đến tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ nhúng trong máy quay video.

Trong số nhiều giải pháp tiên tiến mà Avnet mang tới thị trường, công ty đã giới thiệu một nền tảng hình ảnh đa phổ được thiết kế bởi Avnet cho các thiết bị giám sát che phủ màn hình video nhằm tạo ra một nền tảng tham chiếu cảm ứng máy quay thông minh. Thiết bị này chọn ra những điểm nhiệt trên cơ thể con người và biến chúng thành những đốm đỏ tươi trong video kết quả.

Thiết bị cũng thúc đẩy Bộ Công cụ Phát triển Hình ảnh nhúng Picozed bao gồm phần cứng, phần mềm và bộ phận IP để phát triển những ứng dụng video tùy chỉnh, đồng thời cho phép các kỹ sư nhúng, kiến trúc sư hệ thống và các kỹ sư FPGA phát triển ứng dụng quay phim camera thông minh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tại chuỗi sự kiện ở Việt Nam, Avnet và các đối tác công nghệ chính của công ty đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong các ứng dụng hình ảnh nhúng.

Những giải pháp nổi bật bao gồm: Cảm biến radar phát hiện chuyển động, video và âm thanh được sản xuất với công nghệ i.MX8, bộ dụng cụ phát triển theo nền tảng IoT cho các sáng kiến tiết kiệm năng lượng, máy gia tốc Chrom-ART STM32 để đo khả năng sản xuất đồ họa, giải pháp cho các hệ thống hình ảnh nhúng có khả năng phản hồi và tái cấu hình…

Các nhà thiết kế, lập trình Việt Nam tìm hiểu ứng dụng trong “Ngày hội Công nghệ Hình ảnh Nhúng”.

Theo Avnet, Việt Nam đang có nhu cầu lớn về các thiết bị an ninh đòi hỏi công nghệ hình ảnh nhúng cho những dự án phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2020.

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Công nghệ hình ảnh nhúng là một trong những ưu tiên trọng tâm của chúng tôi với sự tập trung chuyên môn cao và sự hỗ trợ của mạng lưới các đối tác công nghệ quốc tế.

Chúng tôi cung cấp một hệ thống tiếp cận hoàn chỉnh hỗ trợ sự phát triển trong ứng dụng công nghệ hình ảnh nhúng từ những môđun hệ thống tới những thiết kế tham chiếu đã thử nghiệm để sự phát triển đó đi vào sản xuất thực tiễn”.

Tuyết Vân