Khám phá

Apple lùi ngày bán Vision Pro?

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Apple dường như đã bỏ lỡ mục tiêu lên kệ Vision Pro vào tháng 1 năm 2024 và có khả năng sẽ dời lại ngày mở bán vào khoảng tháng 3 năm sau.

Kính thực tế ảo Vision Pro được kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường thông qua một ống kính quang học duy nhất.

Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple đã từng tuyên bố rằng Vision Pro vẫn đang được công ty sử dụng hàng ngày và chiếc kính độc đáo này sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

Tuy nhiên, theo Mark Gurman (chuyên gia của Bloomberg), thiết bị kính thực tế ảo của Apple vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và tinh chỉnh nên rất có thể sẽ có mặt trên thị trường chậm hơn 2 tháng so với công bố trước đó.

Vision Pro được xem như một máy tính không gian độc lập, không phản chiếu màn hình iPhone, iPad hoặc Mac. Nó thực hiện tính toán từ chip M2 và xử lý thông tin từ các cảm biến bằng chip R1 mới. Mỗi bên mắt kính được trang bị màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh cùng hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều, phần mặt ngoài có thể hiển thị mắt người giả lập hiệu ứng như nhìn xuyên qua kính.

Sản phẩm sẽ được bán đầu tiên tại Mỹ còn các thị trường khác phải đợi tới cuối năm. Sản phẩm ban đầu chỉ dành cho khách đặt mua trước tại cửa hàng trực tuyến hoặc Apple Store.

Khi Vision Pro ra mắt, các cửa hàng hàng đầu sẽ có khu vực trải nghiệm dành riêng, trong khi các cửa hàng khác sẽ có một hoặc hai chiếc để khách hàng dùng thử. Tuần trước, Apple đã cung cấp cho các nhà phát triển bản beta thứ sáu của visionOS, phần mềm bao gồm video giới thiệu mới hiển thị cho người dùng trong quá trình thiết lập.

Tuấn Huy (T/H)