Công nghệ mới

Rộ tin Apple biến iPhone 16 thành 'quái vật bốn mắt' khiến iFan háo hức

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Apple đang thử nghiệm mô hình iPhone 16 với 4 camera ở mặt sau, biến chiếc điện thoại thành một 'quái vật bốn mắt'.

Một trong những nâng cấp chính của iPhone 16 là việc thêm một camera 3D, nhằm hỗ trợ chụp ảnh 3D.

Dữ liệu cho thấy, Apple đã bắt đầu sản xuất mẫu thử nghiệm iPhone 16, dự kiến sẽ quy mô lớn từ tháng 3 đến tháng 4 năm sau tại xưởng đúc ở Trung Quốc.

iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A17, trong khi dòng iPhone 16 Pro sẽ được trang bị chip A18 Pro để phân biệt giữa các sản phẩm.

Ngoài ra, có tin đồn rằng iPhone 16 sẽ có tản nhiệt graphene, với mục tiêu cải thiện khả năng tản nhiệt của điện thoại.

Trong khi hình ảnh về iPhone 16 vẫn chưa được tiết lộ, thông tin về nâng cấp camera tạo ra nhiều kỳ vọng về khả năng chụp ảnh cao cấp. Tuy nhiên, có lo ngại về trọng lượng tăng lên nếu số lượng camera tăng, điều này có thể là một thách thức cho người dùng.

Đối với màn hình, iPhone 16 và 16 Plus sẽ duy trì tốc độ làm mới 60 Hz, trong khi dòng iPhone 16 Pro sẽ có tốc độ làm mới cao hơn là 120 Hz.

Công nghệ LTPO trong dòng Pro được kỳ vọng mang lại hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, có cải tiến về vật liệu hữu cơ, với iPhone 16 và 16 Plus sử dụng vật liệu M12 và dòng iPhone 16 Pro sử dụng vật liệu M14, mang lại chất lượng màn hình cao cấp.

Những thay đổi này là một phần của việc Apple liên tục đổi mới dòng iPhone, và mặc dù có nhiều mong đợi từ người hâm mộ, nhưng sự lựa chọn giữa các mẫu sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng.

Thiên Trang (TH)