Sản phẩm mới

Apple sẽ trang bị màn hình OLED lên 9 sản phẩm mới vào năm 2027?

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Apple có kế hoạch đưa công nghệ màn hình OLED lên 9 thiết bị mới vào năm 2027, theo báo cáo mới từ ET News của Đài Loan.

Sau khi giới thiệu màn hình OLED trên cả hai mẫu iPad Pro vào năm tới, Apple được cho là có kế hoạch đưa công nghệ này lên iPad mini và iPad Air vào năm 2026. Trong khi ‌iPad Air‌ sẽ tiếp tục sử dụng màn hình 10.9 inch, thì ‌kích thước iPad mini‌ sẽ tăng từ 8.3 inch lên 8.7 inch. Vào năm 2027, Apple sẽ đưa công nghệ màn hình OLED lên mẫu iPad Air 12.9 inch được đồn đại, dự kiến ​​sẽ ra mắt với màn hình LCD vào đầu năm sau.

“Táo khuyết” rõ ràng có kế hoạch sử dụng tấm nền OLED oxit đa tinh thể (LTPO) ở nhiệt độ thấp cho dòng ‌iPad Pro‌ và tấm nền silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) xếp chồng đơn cho ‌iPad mini‌ và ‌iPad Air‌. Điều đó có nghĩa là công nghệ ProMotion cho tốc độ làm mới lên tới 120Hz sẽ tiếp tục là tính năng độc quyền của dòng iPad Pro cao cấp.

Năm 2027 cũng sẽ là thời điểm mà Apple nâng cấp tấm nền OLED của iPad Pro lên thế hệ tiếp theo với độ sáng được cải thiện thông qua CoE. Công nghệ này được cho là sẽ giúp iPad giảm mức tiêu thụ điện năng đi 20%. Việc sử dụng CoE cũng sẽ cho phép Apple triển khai công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên iPad.

Vào năm 2025, Apple sẽ đưa tấm nền OLED lên MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch. Các mẫu MacBook Air 13 và 15 inch cũng sẽ có màn hình OLED trong năm 2026. Apple từ lâu đã trang bị màn hình OLED lên các mẫu iPhone và Apple Watch (từ iPhone SE). Báo cáo từ ET News cũng chia sẻ, tấm nền OLED cũng giúp iPad mỏng và nhẹ hơn.

Tuấn Huy (T/H)