Trong nước

Vụ trực thăng Bell-505 rơi: Đã tìm thấy thi thể phi công

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ trực thăng Bell-505 rơi.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng 6/4, các lực lượng chức năng của địa phương đã tìm thấy thi thể thứ 3 trong vụ rơi máy bay trực thăng trên vịnh Hạ Long.

Cơ quan chức năng xác định đây là Đại tá, phi công Chu Quang Minh, người điều khiển chiếc trực thăng gặp nạn. Thi thể của Đại tá Chu Quang Minh đã được đưa vào Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân xấu số vào bờ. Ảnh dantri

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân xấu số vào bờ. Ảnh dantri

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã tìm thấy 3/5 nạn nhân trong vụ tai nạn. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục.

Người thân các nạn nhân cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh túc trực tại Bệnh viện Bãi Cháy chờ thông tin từ cuộc tìm kiếm.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tại nạn máy bay rơi tại vịnh Hạ Long, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã cử ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh đến hiện trường trực tiếp phối hợp chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan cũng đã nhanh chóng cơ động ra vị trí máy bay bị nạn, phối hợp với TP Hải Phòng, Quân khu 3 và các lực lượng Trung ương tổ chức triển khai tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Tổng số lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường là hơn 200 người và hơn 30 phương tiện.

Vụ trực thăng Bell-505 rơi: Đã tìm thấy thi thể phi công ảnh 2

Mảnh vỡ nghi máy bay trực thăng Bell-505, số hiệu VN-8650 được tìm thấy trên biển tối 5/3. Ảnh baolaodong

Theo thông tin Khoa học và Đời sống, máy bay Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Việt Nam mất liên lạc lúc 17h15 ngày 5/4.

Tối 5/4, lực lượng tại hiện trường đã tìm thấy 2 thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vị trí mép bờ, tọa độ 20051’51.2”N-107001’13.4”E.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tiếp tục huy động thêm các tàu cá, tàu du lịch trong khu vực khẩn trương chạy đua với thời gian tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại.

Thu Giang (T/H)