Trong nước

Vụ trực thăng Bell-505 rơi: Biết gì tour trực thăng ngắm vịnh Hạ Long?

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Chiếc trực thăng Bell - 505 là loại có năm chỗ ngồi, có sân bay helipad riêng trên đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long.

Thông tin giới thiệu về dịch vụ bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long, chiếc trực thăng Bell 505 là loại có 5 chỗ ngồi, có sân bay helipad riêng trên đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long.

Cụ thể 3 loại chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long là: Khám phá (thời gian bay 10 phút), Ấn tượng (thời gian bay 15 phút) và Chinh phục (thời gian bay 30 phút) với giá vé dao động từ gần 2 triệu đồng cho đến gần 6 triệu đồng/vé.

Mỗi chuyến bay tối thiểu 3 khách, phục vụ từ 8 giờ đến 17 giờ hằng ngày.

Máy bay trực thăng chở khách tham quan Vịnh Hạ Long - Ảnh: VTC News

Máy bay trực thăng chở khách tham quan Vịnh Hạ Long - Ảnh: VTC News

Trong 3 chuyến bay kể trên thì vé trực thăng Hạ Long với thời gian bay 10 phút tham quan ngắm cảnh được đặt phổ biến nhất vì giá hợp lý và chặng bay cũng đủ để cho du khách mãn nhãn với khung cảnh hùng vĩ của vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao.

Được biết, tour trực thăng Hạ Long với thời gian bay 10 phút ngắm cảnh có hành trình: Đảo Tuần Châu – Đảo Đầu Gỗ – Hòn Gà Chọi – Đảo Titop – Bái Tử Long – Đảo Rều – Đảo Tuần Châu.

Bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long là sản phẩm du lịch độc đáo và cao cấp đã được phục vụ khách quốc tế từ nhiều năm qua. Nhưng từ 2 năm nay mới được đưa vào khai thác rộng rãi cho khách Việt Nam, bởi máy bay trực thăng du lịch mới cỡ nhỏ Bell 505 phù hợp đã được nhập về, giá vé đã được cải thiện, hạ tầng dịch vụ đã được đầu tư đồng bộ.

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, tối 5/4, Bộ Quốc phòng thông tin về máy bay du lịch mất tích tại Vịnh Hạ Long.

Theo đó, máy bay trực thăng Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc (thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Binh đoàn 18) do Đại tá C.Q.M. điều khiển, chở 4 khách du lịch Việt Nam ngắm cảnh Vịnh Hạ Long, cất cánh lúc 16h56, mất liên lạc lúc 17h15.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn.

Lúc 19h18, lực lượng tại hiện trường vớt được 2 thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vị trí mép bờ, tọa độ 20 độ 51 phút 51,2 giây độ vĩ bắc - 107 độ 01 phút 13,4 độ kinh đông.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan chức năng để thông báo diễn biến vụ việc cho các tàu, thuyền đang hoạt động trên vùng biển Hạ Long biết, để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động ra vị trí máy bay bị nạn, gồm 3 tàu, 2 xuồng, 25 cán bộ, chiến sỹ cùng các trang thiết bị khác cơ động ra hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Thu Giang (T/H)