Y học và đời sống

Tập thể dục buổi chiều giúp kiểm soát tiểu đường

  • Tác giả : Bảo Châu (theo News Medical)
Đây là nghiên cứu mới của các chuyên gia của Bệnh viện Brigham and Women's (thuộc Trường Y Harvard, Mỹ) và Trung tâm Bệnh tiểu đường Joslin (bang Massachusetts, Mỹ).

Nhóm chuyên gia tiến hành đánh giá dữ liệu sức khỏe của hơn 2.400 bệnh nhân trưởng thành mắc tiểu đường được theo dõi trong 4 năm liên tục.

Dữ liệu từ năm đầu tiên cho thấy, những người tham gia hoạt động thể chất mức độ từ trung bình đến mạnh vào buổi chiều có lượng đường huyết giảm nhiều nhất. 4 năm sau đó, nhóm người này vẫn duy trì được việc kiểm soát, giảm mức đường huyết. Ngoài ra, họ cũng có cơ hội ngừng sử dụng thuốc hạ đường huyết cao nhất.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Chúng tôi nhận thấy, những người mắc đái tháo đường loại 2 có sự cải thiện lớn nhất trong việc kiểm soát đường huyết khi họ tham gia các hoạt động thể dục thể thao vào buổi chiều”, TS Jingyi Qian, một trong những nhà khoa học tham gia nghiên cứu cho hay.

Theo chuyên gia này, hoạt động thể chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đã cung cấp thêm thông tin rằng thời điểm tập thể dục cũng vô cùng quan trọng./.

Bảo Châu (theo News Medical)