Thời sự

Quảng Bình: Khởi tố nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Sau khi nghỉ việc, Hồ Anh Tuấn đã lợi dụng "mác" nhân viên ngân hàng và sự tin tưởng của nhiều người quen để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Tuấn Anh (31 tuổi, ngụ phường Đồng Hải, TP Đồng Hới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Hồ Tuấn Anh từng làm việc cho một ngân hàng trên địa bàn, nhưng đã bị ngân hàng này đã chấm dứt hợp đồng lao động. Sau khi nghỉ việc, Hồ Tuấn Anh vẫn tiếp tục lợi dụng "mác" nhân viên ngân hàng và sự tin tưởng của nhiều người quen, để đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền làm đáo hạn ngân hàng.

Đối tượng Hồ Anh Tuấn tại Cơ quan CSĐT.

Đối tượng Hồ Anh Tuấn tại Cơ quan CSĐT.

Với chiêu trò này, Hồ Tuấn Anh đã chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng của nhiều người cho vay. Số tiền sau khi chiếm đoạt được Hồ Tuấn Anh dùng để chi trả các khoản nợ cá nhân và mất khả năng trả lại số tiền vay này.

Bước đầu, cơ quan điều tra chứng minh được Hồ Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỉ đồng của một số cá nhân. Ngoài ra, cơ quan công an đang xác minh làm rõ hành vi của Hồ Tuấn Anh và các cá nhân liên quan dấu hiệu chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỉ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thông qua hình thức vay mượn tiền, đầu tư kinh doanh mỏ cát.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hạo Nhiên