Thời sự

Quảng Bình: Tổ chức Lễ truy điệu, an táng 19 hài cốt liệt sĩ

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Sau 7 tháng tìm kiếm trên địa bàn tỉnh Khăm Muộn (Lào), Đội 589 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Bình) đã cất bốc được 19 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam để đưa về nước an táng.

Chiều 17/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại chiến trường Lào.

Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ.

Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ.

Tham dự buổi Lễ gồm có, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khăm Muộn (Lào) cùng đông đảo người dân đã đến thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai dân tộc, thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Lễ truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại chiến trường Lào.

Lễ truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại chiến trường Lào.

Thời gian qua, Đội 589 đã triển khai quy tập hai cốt liệt sĩ mùa khô 2022-2023. Mặc dù, điều kiện địa hình hiểm trở, thời tiết nắng nóng kéo dài, nguồn tin về vị trí các phần mộ ngày càng hạn chế... tuy nhiên cán bộ, nhân viên Đội 589 đã tích cực khảo sát, xác minh thông tin, mở rộng địa bàn, tìm kiếm.

Sau 7 tháng tìm kiếm, Đội 589 được sự hỗ trợ của nhân dân các bộ tộc Lào đã tích cực xác minh thông tin, tìm kiếm cất bốc được 19 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tại tỉnh Khăm Muộn (Lào)./.

Hạo Nhiên