Vấn đề - Sự kiện

Người phụ nữ mất hơn 400 triệu vì thủ đoạn nghe nhạc, xem video được tiền

  • Tác giả : Thu Hương (T/h)
Một người phụ nữ ở quận Ba Đình (Hà Nội) vừa bị lừa mất hơn 400 triệu khi tin lời chỉ cần nghe nhạc và xem phim là được tiền.

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn chỉ cần nghe nhạc, xem video mà lấy được tiền - VTV News đưa tin.

Cụ thể, ngày 13/3, Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của một người phụ nữ tên T. (SN 1982; trú tại Ba Đình, Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10/3 chị T. nhận được điện thoại mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sỹ sẽ nhận được 100.000 đồng đến 200.000 đồng qua ứng dụng Telegram. Chị đã tin tưởng và làm theo yêu cầu của đối tượng nhưng sau đó phát hiện ra chiêu trò lừa đảo nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị đã chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng yêu cầu là hơn 400 triệu đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Gần đây liên tục xuất hiện các chiêu trò lừa đảo qua mạng như giả làm người nhà để vay tiền, tuyển cộng tác viên online, giả làm công an để yêu cầu nộp tiền...

Gần đây nhất, vào đầu tháng 2 vừa qua, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cũng đang xác minh làm rõ trình báo của người phụ nữ về việc bị lừa đảo số tiền 2,5 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online.

Trước đó chị T. (SN 1983, trú tại Hà Nội) đến Công an phường Bồ Đề (Long Biên) trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phụ nữ cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ tăng tương tác sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử Tiki.

Từ ngày 25/1 đến 30/1, chị T. đã chuyển khoảng 2,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thu Hương (T/h)