Trong nước

Xuất hiện chiêu thức lừa đảo mới tại Hà Nội

  • Tác giả : Thu Hương
Mới đây Hà Nội xuất hiện thêm chiêu thức lừa đảo mới với kịch bản "con nợ tiền, yêu cầu phụ huynh trả gấp" 

Theo đó, phụ huynh sẽ nhận được cuộc gọi từ các đối tượng lừa đảo, với thông báo là học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền và để thẻ học sinh lại. Các đối tượng này sẽ đọc đẩy đủ các thông tin của học sinh và yêu cầu phụ huynh chuyển khoản tiền.

Cụ thể, Tại Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), mới đây đã xuất hiện hiện tượng phụ huynh của nhà trường nhận được cuộc gọi từ số lạ thông báo học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền. Do học sinh phải để lại thẻ học sinh nên đối tượng yêu cầu phụ huynh gửi tiền vào số tiền khoản mà đối tượng cung cấp.

Ngay sau khi nhận được những thông tin này từ phụ huynh học sinh, nhà trường đã có thông báo cảnh báo tới các bậc phụ huynh khác trong trường và các bậc phụ huynh các trường khác cảnh giác với những cuộc gọi như trên.

Thông báo của trường THPT Kim Liên về các cuộc gọi lừa đảo của phụ huynh trong trường

Thông báo của trường THPT Kim Liên về các cuộc gọi lừa đảo của phụ huynh trong trường

Qua những vụ việc lừa đảo, các bậc phụ huynh cần hết sức cảnh báo với các chiêu thức này, với kịch bản hợp lý, thủ đoạn tinh vi các đối tượng đang ngày càng nắm rõ được tâm lý của phụ huynh và gọi điện lừa đảo.

Trước đó không lâu, chiêu lừa "chuyển tiền vì con đang cấp cứu" đã được các đối tượng lừa đảo thực hiện trót lọt với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng để lại hậu quả về kinh tế lớn với các gia đình bị lừa.

Thu Hương