Thời sự

Hà Tĩnh: Thầy giáo bị nhóm đối tượng lừa đảo gần 1 tỷ đồng

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Ngày 29/3, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra nhóm đối tượng giả mạo cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Được biết, bị hại là ông C.V.S (SN 1965, ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên), hiện đang là Hiệu trưởng của một trường tiểu học trên địa bàn.

Cụ thể, theo đơn tố giác của ông S, vào sáng 27/3, ông nhận được cuộc gọi của người tự xưng là nhân viên tổng đài viễn thông, thông báo số thuê bao đang dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân và số điện thoại này đã bị đăng ký tài khoản để phát tán thông tin xấu độc.

Trước sự việc này, ông S. đề nghị nhân viên tổng đài xóa tài khoản này. Ngay sau đó, đầu dây bên kia bắt đầu “giăng bẫy”, nói rằng tài khoản này được đăng ký ở TP Đà Nẵng, nếu xoá thì phải có sự thanh kiểm tra của công an địa phương và cho số điện thoại của Đội điều tra Công an TP Đà Nẵng để ông S liên lạc.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Khi ông S liên lạc vào số máy lạ này, một người đàn ông tự xưng là Đại úy Nguyễn Hùng Cường bảo ông S nhập vào đường dẫn để hai bên trao đổi thông tin. Sau khi đăng nhập thành công, người này yêu cầu để bảo mật thông tin trong quá trình điều tra thì ông S không được cho người thứ 3 biết.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, người tự xưng là đại uý công an yêu cầu ông S phải trực tiếp đến Công an TP Đà Nẵng để trình báo sự việc. Tiếp đó, người tự xưng là Cường đã kết nối để ông S gặp ông Đàn người được cho là Đội trưởng Đội điều tra.

Từ đó, ông S tiếp tục bị lừa rằng số điện thoại đang dùng bị đối tượng Nguyễn Văn Dũng lấy để đăng ký tài khoản. Đối tượng Dũng là tội phạm xuyên quốc gia đã lừa đảo, buôn ma túy và và chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân.

Vì nhẹ dạ tin lời nhóm lừa đảo, ông S như bị thôi miên, tiếp tục làm theo những gì mà nhóm đối tượng lừa đảo này hướng dẫn, trong đó có việc cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP. Chỉ trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ ông S đã gọi điện cho bạn bè và người thân chuyển vào tài khoản kẻ lừa đảo 965 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra, làm rõ./.

Hạo Nhiên