Ngân hàng

Người dân còn phải xếp hàng sau khi ngân hàng bán vàng miếng SJC online

  • Tác giả : Khánh Hoài - Tuyết Vân
Sau khi các ngân hàng triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng trực tuyến. Tại nhiều điểm giao dịch ở Hà Nội, người dân còn phải xếp hàng chờ mua vàng.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang
Ghi nhận của PV Báo Tri thức và Cuộc sống, chiều ngày 12/6, tại một số điểm giao dịch của nhóm ngân hàng big 4 bán vàng miếng SJC gồm Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank ở Hà Nội, đều không còn cảnh người dân tập trung xếp hàng, chen chúc nhau chờ mua vàng miếng SJC như những ngày qua. (Ảnh ghi nhận BIDV 74 Thợ Nhuộm, Hà Nội).
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-2
Tại điểm giao dịch của BIDV 74 Thợ Nhuộm, Hà Nội cũng khá thưa vắng khách đến mua vàng miếng. Theo thông báo của BIDV, nhà băng này bán vàng miếng SJC cho khách hàng tối đa 1 lượng/khách.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-3
Tại điểm giao dịch vàng miếng của Vietinbank số 81 phố Huế (Hà Nội), vẫn có người dân xếp hàng mua vàng miếng SJC, nhưng lượng khách thưa thớt hẳn so với những ngày qua.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-4
Một vài khách hàng cho biết, họ đã đăng ký mua vàng miếng SJC ở điểm giao dịch Vietinbank phố Huế từ ngày 9/6, đến hôm nay (12/6), vẫn chưa mua được vàng. Dù vậy, một vài khách hàng ở đây hy vọng, với lượng khách thưa vắng, họ mong sớm mua được vàng miếng.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-5
Anh Tâm (khu tập thể 88 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) xếp hàng mua vàng, cho biết số thứ tự của anh từ ngày mùng 9/6, giờ mới đến lượt.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-6
Tại thời điểm PV ghi nhận ở điểm giao dịch của Vietinbank phố Huế, người dân cho biết có tình trạng “cò mồi” hỏi mua lại số giao dịch của họ. Một số người xếp hàng không rõ "đùa thật" cho biết bán lại số với giá 1,5 triệu đồng.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-7
Tương tự, điểm giao dịch vàng miếng của Agribank số 2 Láng Hạ (Hà Nội) cũng không có người dân tập trung trước cổng ngân hàng mua vàng. Theo thông báo của Agribank, thời gian giao dịch tại các địa điểm cung ứng vàng miếng SJC của Agribank tương tự như toàn hệ thống nhà băng này sẽ từ 9h00 - 11h30 và từ 13h30 - 16h00 thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định).
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-8
Buổi chiều không có cảnh người đến xếp hàng mua vàng đông gây nên cảnh tắc nghẽn trước cửa các chi nhánh ngân hàng như những ngày trước. Theo một số người dân, hôm nay có thể mua online nên người các tỉnh lân cận không đổ dồn về Hà Nội xếp hàng nữa.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-9
Tại điểm giao dịch của Vietcombank Láng Hạ (Hà Nội) cũng vắng vẻ. Theo thông báo của nhà băng này, nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank, từ hôm nay 12/6, Vietcombank triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của Vietcombank.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-10
Để thực hiện đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng có thể truy cập website chính thức của Vietcombank, lựa chọn “Đăng ký trực tuyến” và làm theo hướng dẫn tại màn hình.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-11
Nhân viên trụ sở Vietcombank 72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội cho biết, sáng nay (12/6) nhiều khách hàng không biết thông tin triển khai bán vàng online nên vẫn đến xếp hàng mua. Sau khi đọc thông báo, khách chỉ chụp ảnh thông tin rồi đi về luôn nên tránh được tình trạng ùn tắc.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-12
Vietcombank thông báo, thời gian giao dịch (hàng ngày, ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo qui định) như sau: Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến: từ 9h00 - 16h00; thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13h30-16h00.
Ngan hang ban vang mieng SJC online, khong con canh nguoi dan xep hang-Hinh-13

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Khi đi mang theo căn cước công dân. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ hủy xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo. Trong chiều ngày 12/6, ghi nhận trên website chính thức của Vietcombank không có tình trạng nghẽn mạng mua vàng. (Ảnh ghi nhận tại Vietcombank số 72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Khánh Hoài - Tuyết Vân