Địa ốc

Một DN tuyển nhiều môi giới BĐS, chi hoa hồng "khủng"

  • Tác giả : Ngọc Anh
Với kho hàng 2 triệu căn nhà đã được kiểm chứng, cùng mức thu nhập dẫn đầu thị trường - OneHousing mang tới “chìa khóa quyền lực” cho đội ngũ môi giới BĐS.
Proptech đến từ hệ sinh thái One Mount Group cũng đưa ra bộ siêu giải pháp công nghệ và tài chính được “may đo” khớp mọi nhu cầu để gỡ kẹt cho cả người mua và người bán, thúc đẩy giao dịch BĐS diễn ra minh bạch bảo vệ quyền lợi cho tất cả các bên.

Nghề môi giới BĐS đi qua một năm nhiều thách thức

Trải qua gần 1 năm biến động chung của thị trường BĐS, giao dịch sụt giảm - hầu hết các công ty BĐS đều cắt giảm lương cũng như nhân sự, đội ngũ môi giới là lực lượng đầu tiên chịu những tổn thương.

“Bao boi” cho moi gioi BDS thu nhap dan dau thi truong

Theo thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), tính đến năm 2022 tại Việt Nam có khoảng 200.000 người hoạt động môi giới BĐS. Tuy nhiên, đến hết quý II/2023, số môi giới đang hoạt động hiện nay chỉ còn khoảng 30% - 40% so với giai đoạn đầu năm 2022. Đặc biệt, tại một số khu vực, 80% môi giới BĐS đã nghỉ việc.

Số liệu từ VARS cho biết trong 5 tháng đầu năm 2023, có 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung, cả nước có trên 95% doanh nghiệp bất động sản phải thu hẹp quy mô lao động.

"Đây là giai đoạn thách thức đối với những đơn vị môi giới không đủ năng lực cạnh tranh để tồn tại nhưng cũng là cơ hội để các đơn vị chuyên nghiệp vượt lên và phát triển bền vững hơn", Bộ Xây dựng đánh giá.

Từ quý 2, thị trường BĐS bắt đầu hồi phục, đặc biệt rõ nét ở Hà Nội với nguồn cung mở mới đã tăng 153% so với quý 1. Để thúc đẩy giao dịch, các chủ đầu tư ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, lượng tiêu thụ của cao tầng tại Hà Nội tăng 67% so với quý 1. Dự báo, từ nay đến cuối năm 2023, nguồn cung và lượng tiêu thụ tại thị trường Hà Nội tiếp tục đà hồi phục và là thời điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư.

“Bao boi” cho moi gioi BDS thu nhap dan dau thi truong-Hinh-2

Ngay trong bối cảnh khó khăn chung của 2022 - đầu 2023, OneHousing vẫn liên tục được vinh danh là nhà phân phối bất động sản hàng đầu của phân khúc cao cấp với các sản phẩm cao tầng Masterise Homes và thấp tầng Vinhomes. Thương hiệu này ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ 203% về doanh số, với lượng nhân sự tăng 239%.

Chìa khoá cho môi giới BĐS chuyên nghiệp tìm thấy cơ hội bền vững, thu nhập dẫn đầu

Nắm bắt cơ hội trước khi thị trường hồi phục, giữ lợi thế về nguồn hàng và nhìn thấy tiềm năng trong bức tranh chung dài hạn - ngay từ giữa quý 2, OneHousing liên tục tổ chức các sự kiện tuyển dụng để mở rộng lực lượng môi giới chuyên nghiệp. Đại diện OneHousing cho biết, mỗi sự kiện thu hút hàng trăm lượt sales BĐS đến tham dự, chuỗi hoạt động tuyển dụng và đào tạo sẽ được kéo dài tới tận cuối năm, để quy tụ lực lượng môi giới BĐS giỏi nhất về Pro Agent (thương hiệu đội ngũ môi giới BĐS của OneHousing). Theo dự tính, tới cuối 2023 lực lượng môi giới của OneHousing sẽ lên tới 1.000 sales tập trung cho thị trường Hà Nội chuyên bán loại hình nhà thổ cư, nhà dự án (cả cao tầng và thấp tầng). Mục tiêu trong 2024, mạng lưới môi giới của OneHousing trong cả nước sẽ đạt 10.000 sales BĐS.

“Bao boi” cho moi gioi BDS thu nhap dan dau thi truong-Hinh-3

Để trở thành “bến đỗ" cho lực lượng môi giới, OneHousing cam kết đem đến môi trường làm việc chuyên nghiệp và phát triển bền vững cho sales với thu nhập cao nhất thị trường, gia tăng lũy kế không giới hạn. Hệ số hoa hồng OneHousing đang chi trả được đánh giá là mức vượt trội, 50% cho người bán hàng trực tiếp và lên tới 20% cho quản lý, nhận ngay khi hoàn tất giao dịch. Khi đứng trong đội ngũ Pro Agent, môi giới được đảm bảo chứng minh thu nhập, từ đó có cơ hội sử dụng các giải pháp tài chính giúp tiếp cận nguồn vốn phục vụ nhu cầu đầu tư cá nhân, vay tiêu dùng. Đây đều là những chính sách đãi ngộ tốt nhất cho môi giới BĐS hiện nay.

Ngoài ra, để đảm bảo năng lực của môi giới chuyên nghiệp, khi gia nhập hệ thống sales được được đào tạo theo khung chương trình chuẩn quốc tế, lộ trình phát triển cá nhân hóa. Môi giới xuất sắc được ưu tiên quản lý các địa bàn mới, hưởng hoa hồng các giao dịch trong mạng lưới mình quản lý, từ đó trở thành chủ doanh nghiệp ngay trong chính tổ chức.

Đăng ký trở thành đội ngũ Pro Agent của OneHousing tại đây

Quỹ hàng tiềm năng 2 triệu căn được kiểm chứng, giải pháp tài chính “may đo” theo nhu cầu - chìa khóa quyền lực của đội ngũ môi giới.

Nhờ việc bắt tay với các chủ đầu tư lớn trên thị trường, và sở hữu nguồn dữ liệu thị trường BĐS được tổng hợp trong hơn 10 năm qua, OneHousing đang nắm giữ độc quyền thông tin xác thực của 2 triệu căn nhà tập trung phần lớn tại Hà Nội, TP HCM, Hưng Yên.... Dữ liệu của mỗi căn nhà có tới 80 trường thông tin quan trọng như tình trạng pháp lý, biến động giá, diện tích, hướng, tiện ích nội ngoại khu, quy hoạch…. Tính xác thực về giá trị tài sản BĐS được ngân hàng bảo chứng và cấp vốn vay với tỷ lệ cao. Điều này cũng giải quyết bài toán tài chính đối với những khách hàng có nhu cầu mua nhà và kinh doanh sinh lời. Việc OneHousing mở ra cơ hội tiếp cận quỹ căn khổng lồ, hàng thật, giá thật, phân khúc và loại hình BĐS trải dài các phân khúc sẽ là chìa khóa quyền lực cho đội ngũ môi giới.

“Bao boi” cho moi gioi BDS thu nhap dan dau thi truong-Hinh-4

Bắt tay cùng đối tác chiến lược là Techcombank, OneHousing đem lại cho khách hàng giải pháp tài chính độc quyền, được “may đo” khớp mọi nhu cầu cho cả người mua và người bán.

Cụ thể, người mua dễ dàng vay nhanh đến 50% giá trị tài sản mà không cần chứng minh nguồn thu. Đồng thời, người mua được tiếp cận hạn mức cấp trước, phê duyệt nhanh, tỷ lệ cho vay cao nhất thị trường, cũng như hỗ trợ nối khoản vay. Người bán có thể bán được nhanh, thu tiền ngay không cần chờ đợi, hỗ trợ thủ tục trọn gói giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng và giản tiện.

Bộ công cụ công nghệ “bom tấn” gỡ kẹt thị trường BĐS

OneHousing tập trung phát triển các giải pháp công nghệ tạo ra những thay đổi ngoạn mục trong giao dịch BĐS.

Công cụ So sánh và phân tích BĐS liên tục cập nhật các xu hướng, biến động giá, hạ tầng, tiện ích, đặc điểm và loại hình BĐS, trạng thái pháp lý của hơn 400 dự án tại các đô thị lớn…. giúp người tìm kiếm BĐS hiểu được ưu, nhược điểm của sản phẩm, nhờ đó đưa ra được các quyết định chính xác trong đầu tư hoặc mua ở. Đồng thời đội ngũ môi giới có trọn vẹn các trường thông tin về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng.

Công cụ định giá BĐS của hơn 1.100 dự án giúp khách hàng chỉ cần click có thể tham khảo được giá trị căn hộ muốn mua, các chủ nhà biết được giá trị tài sản mình muốn bán. Công cụ định giá nhà của OneHousing đem đến một quy trình tối giản, giảm thiểu tới hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường. Chỉ với 3 thao tác, khách hàng có thể nhận kết quả định giá nhà lập tức, 100% trực tuyến, dễ dàng thực hiện được trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí. Kết quả định giá được ngân hàng Techcombank chấp nhận để cấp vốn thế chấp. Đã có hơn 1,1 triệu lượt định giá trên công cụ.

“Bao boi” cho moi gioi BDS thu nhap dan dau thi truong-Hinh-5

Pro Agent App là công cụ được thiết kế riêng cho lực lượng môi giới nhằm gia tăng hiệu suất làm việc. Ứng dụng này là trợ lý đắc lực cho đội ngũ sales với các tính năng: quản lý thông tin giỏ hàng và tình trạng tư vấn khách hàng, đặt lịch hẹn, theo dõi số liệu và hiệu quả làm việc, cập nhật thông tin dự án và thị trường BĐS, tra cứu kiến thức, cập nhật về hoa hồng chi trả, chính sách thưởng. Trên ứng dụng, các cấp quản lý nhanh chóng nắm thông tin, báo cáo của đội nhóm để từ đó điều chỉnh, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Là một thành viên của One Mount, OneHousing biến thế mạnh công nghệ trở thành các giải pháp có độ chính xác cao, thông minh và dễ sử dụng cho người dùng. Để hành trình giao dịch BĐS vốn muôn trùng vất vả và nhiều bất an, sẽ được diễn ra theo cách nhàn nhã, nhanh gọn, tin cậy và công bằng cho tất cả các bên.

Ngọc Anh