Trong nước

Lý do Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

  • Tác giả : Tiểu Phương
Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế vừa được Thanh Tra Sở Y tế TP HCM công bố mới đây, Công ty TNHH Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY (Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY, 656/45 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3) bị xử phạt 8 triệu đồng.

Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY có hành vi vi phạm không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Ngoài phạt tiền, Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Phòng khám Quốc tế AMBER BEAUTY bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Tại địa chỉ này, Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện và xử phạt bà Đỗ Thị Thuỳ Dung - Y sĩ - do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Với hành vi này, bà Đỗ Thị Thuỳ Dung phải nộp phạt 35 triệu đồng.

Ngoài ra, trong danh sách xử phạt lần này, Công ty TNHH Nha khoa quốc tế Vindental (Nha khoa quốc tế Vindental, 100 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạch) có hành vi vi phạm gồm: Hoạt động có bảng hiệu nhưng không ghi đầy đủ thông tin theo quy định; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ.

Với 3 hành vi này, Nha khoa quốc tế Vindental bị xử phạt 12 triệu đồng.

Công ty TNHH Thẩm mỹ Edena (157 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) bị xử phạt 4 triệu đồng vì có hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ cấp phép.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Bác sĩ Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (35B-35C đường 3/2, phường 11, quận 10) bị phạt 2 triệu đồng vì hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục. Ngoài ra, bà Hương còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Tiểu Phương