Dinh dưỡng

Loại quả gai góc, xù xì được ví "thuốc làm sạch ruột" hỗ trợ giảm cân

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Mãng cầu gai không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, mà nó còn mang đến rất nhiều công dụng nâng cao sức khỏe.

Mãng cầu là một loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt, chua và thơm đặc trưng. Không chỉ có hương vị thơm ngon, loại quả này còn chứa ít calo, nhiều chất xơ, vitamin C và có hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ cao, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người tìm mua để bồi bổ sức khỏe.

Lợi ích của mãng cầu đối với sức khỏe. Ảnh minh họa

Lợi ích của mãng cầu đối với sức khỏe. Ảnh minh họa

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của quả mãng cầu đối với sức khỏe:

Chống oxy hóa, làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe

Với hàm lượng vitamin cùng khoáng chất cực phong phú, mãng cầu gai giúp hỗ trợ cải thiện cho sức khỏe một cách tổng thể, đồng thời còn giúp ngăn ngừa lão hóa mang đến cho bạn một làn da trắng mịn, tươi trẻ.

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Với hàm lượng sắt cao, loại quả này đẩy nhanh sự tái tạo tế bào hồng cầu, phòng tránh và cải thiện những triệu chứng do thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, hoa mắt, da tái nhợt…

Bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể

Nhờ lượng carbohydrate trong mãng cầu dồi dào, nên khi ăn loại trái này sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng. Nhờ đó xua tan mọi sự mệt mỏi để đảm bảo duy trì hiệu suất hoạt động này.

Bên cạnh đó, chất fructose trong mãng cầu gai cũng mang đến nguồn năng lượng tương tự. Đây là một dạng đường tự nhiên có khả năng cung cấp một năng lượng tốt cho sức khoẻ mà không gây tăng cân hay béo phì.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Mãng cầu cũng là loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa. Theo đó, loại quả này chứa hàm lượng chất xơ cao giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột, thúc đẩy việc đào thải chất thải và tăng cường tiêu hóa chất béo, chất đạm nhanh chóng. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong mãng cầu còn giúp bổ sung một số vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa.

Bảo vệ hệ thống xương và răng

Mãng cầu có chứa photpho và canxi nên sẽ giúp cơ thể củng cố xương và răng chắc khỏe hơn. Đây là một trong những lý do mà nhiều chuyên gia sức khỏe thường khuyên phụ nữ, trẻ em, và người cao tuổi nên bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày.

Hỗ trợ giảm cân

Vitamin C và chất xơ trong mãng cầu gai hỗ trợ thúc đẩy đường tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa. Đồng thời giúp hạn chế việc nạp nhiều thức ăn vào cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn.

Giảm đau bụng kinh

Mãng cầu gai là loại trái cây nóng nên có tác dụng làm ấm tử cung, giảm bớt cơn đau ở bụng dưới khi phụ nữ đến ngày.

Tốt cho tim mạch

Ăn một lượng vừa đủ mãng cầu mỗi ngày cũng sẽ tốt cho tim mạch. Theo đó, hàm lượng vitamin B6 dồi dào trong loại quả này sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine (một loại amino axit có nhiều trong thịt) trong máu. Ngoài ra, mãng cầu cũng chứa lượng magie cao, giúp giải phóng các cơ của tim, vì vậy làm giảm các cơn đau tim và đột quỵ hiệu quả.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cung cấp đủ vitamin C giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và nhiều bệnh tật vì đây là chất chất dinh dưỡng có liên quan đến chức năng hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy thiếu hụt vitamin C có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch và khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn.

Giang Thu (T/H)