Ngân hàng

Hạnh phúc cần lan tỏa ở BAC A BANK

  • Tác giả : Thùy Linh
“Với BAC A BANK, các hoạt động vì cộng đồng, xã hội không chỉ là một hoạt động cần có trong kế hoạch hàng năm mà còn là một điều hạnh phúc cần lan tỏa”, bà Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á từng chia sẻ với báo giới.
bac-a-bank-noi-long-tot-la-dieu-hanh-phuc-can-lan-toa-1-.jpg
BAC A BANK nơi lòng tốt là điều hạnh phúc cần lan tỏa.

Chính bởi vậy, trong 27 năm phát triển (17/9/1994 - 17/9/2021), BAC A BANK luôn nỗ lực mang đến những đóng góp bền vững để tăng thêm chỉ số hạnh phúc cho khách hàng, cho cán bộ nhân viên và cho cả cộng đồng. Trong 2 năm Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tinh thần lan tỏa hạnh phúc ở BAC A BANK càng thể hiện rõ nét.

Chia sẻ lợi nhuận, hài hòa lợi ích

Trong Tết Trung thu đặc biệt của năm 2021 giữa phong tỏa và giãn cách, các khách hàng VIP của BAC A BANK nhân được món quà nho nhỏ: Một hộp bánh Trung thu bằng nan tre mộc mạc, tô điểm bởi màu sắc rực rỡ của những bức tranh do các em nhỏ tự kỉ vẽ và bên trong là những chiếc bánh nướng tròn đầy trong sắc nâu óng ả. Món quà bé nhỏ nhưng ấm áp bởi tấm lòng tri ân bằng hữu, cảm tạ tình thân và gợi nhắc về những giá trị Việt trường tồn bất biến.

Không chỉ trao tặng những chiếc bánh Trung thu gợi nhớ niềm hạnh phúc của Tết đoàn viên, BAC A BANK còn sẻ chia lợi nhuận khi áp dụng các chính sách ưu đãi về phí, lãi suất vô cùng cạnh tranh cho mọi khách hàng. Những gói vay ưu đãi 1.000 tỷ đồng, 3.000 tỷ đồng dành cho cá nhân, doanh nghiệp… vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh đã tiếp sức để khách hàng vượt qua đại dịch.

Bên cạnh đó, BAC A Bank cũng đầu tư nâng cấp dịch vụ Ngân hàng điện tử với phiên bản hoàn toàn mới của Internet Banking và Mobile Banking giúp khách hàng thanh toán thuận tiện hơn trong bối cảnh xã hội giãn cách và thanh toán điện tử lên ngôi.

Để lan tỏa hạnh phúc tới khách hàng, trước hết cán bộ công nhân viên phải là những người hạnh phúc. Bởi vậy, dù trong điều kiện khó khăn của đại dịch, ngân hàng vẫn luôn đảm bảo chính sách đãi ngộ để người lao động yên tâm công tác.

Các hoạt động để bảo vệ an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên trong đại dịch và việc tuyên truyền nâng cao ý thức tự bảo vệ trước Covid-19 cũng được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Trao yêu thương, cùng khách hàng vượt qua mùa dịch

Hướng tới cộng đồng, người Bắc Á luôn tiên phong, đi đầu sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch, đồng hành cùng Chính phủ và liên tục trao đi những yêu thương.

Ngay từ đầu năm 2020 BAC A BANK đã đồng hành cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 5 tỷ đồng để đóng góp công sức, sát cánh cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh. Tiếp đó, tháng 4/2020, BAC A BANK cùng Quỹ VTVV và Tập đoàn TH cũng đã trao tặng 2 máy thở trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, đồng hành cùng tỉnh Nghệ An trong công tác phòng chống dịch.

Năm 2021, trước lời kêu gọi của Chính phủ, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK đã cùng với Tập đoàn TH tài trợ 46 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19. Ngoài ra, để hỗ trợ công cụ cho y bác sỹ trong công tác cứu chữa bệnh nhân, BAC A BANK đã tài trợ 31 tỷ đồng bao gồm 34 máy thở Elisa 300 và nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến tại TPHCM, Hà Nội và Nghệ An.

ba-thai-huong-tgd-bac-a-bank-trao-tang-34-may-tho-toi-cac-benh-vien-dieu-tri-covid-19.jpg
Bà Thái Hương, TGĐ BAC A BANK trao tặng 34 máy thở tới các bệnh viện điều trị Covid-19.

Cũng trong thời điểm này, hàng chục nghìn ly sữa tươi, nước tinh khiết và các đồ uống tốt cho sức khỏe của TH đã được trao tặng tới những vùng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cho các bác sĩ tham gia chống dịch, bệnh nhân, nhà báo, giáo viên, sinh viên, học sinh, người nghèo tại các khu cách ly và vùng có dịch tại khắp các tỉnh, thành như TPHCM, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Thái Bình, Phú Yên, Hưng Yên, Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Dương, Thừa Thiên - Huế, Vũng Tàu với trị giá hàng tỷ đồng.

Hàng nghìn suất cơm nhằm chia sẻ khó khăn đã được gửi tới những người dân từ miền Nam trở về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hưởng ứng chương trình chung tay phòng chống Covid-19 của Quỹ VTVV, các chi nhánh BAC A BANK đã đồng loạt phát động CBNV ủng hộ 1 ngày lương để tham gia các hoạt động đã được trao tới tuyến đầu chống dịch, hàng loạt những hỗ trợ kịp thời về lương thực, nhu yếu phẩm chống dịch (suất cơm cho người tham gia chống dịch, gạo, khẩu trang vải, nước rửa tay, nước súc họng...) đã được trao tới khu cách ly, trung tâm y tế, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình nghèo ở xóm chài... chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19 từ số tiền ủng hộ này.

Chia sẻ với cán bộ công nhân viên, bà Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH khẳng định: “Con đường chúng ta đã và đang kiên tâm theo đuổi luôn đề cao các giá trị nhân văn, không tối đa hóa lợi nhuận mà hợp lý hóa lợi ích của khách hàng, đối tác, ngân hàng và cộng đồng. Vì thế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, các phẩm chất của người Bắc Á càng phát huy và tỏa sáng. Chúng ta “Giữ tâm sáng để vươn xa rộng khắp” và hướng đến giá trị cốt lõi “vì con người”, vì hạnh phúc đích thực”.

Dẫu con đường phía trước còn không ít thử thách nhưng các lãnh đạo BAC A BANK vẫn truyền cho nhân viên niềm tin về sự “cho đi để nhận lại” - nếu phụng sự cộng đồng bằng sự chân thành và tin yêu thì mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều nhận lại sự tưởng thưởng xứng đáng.

anh-minh-hoa.png

Ngày 17/9/1994, Ngân hàng TMCP Bắc Á được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, vốn điều lệ sau 27 năm đã đạt 7.085 tỷ đồng, gấp hơn 354 lần so với số vốn điều lệ ban đầu; Tổng tài sản từ mức gần 57 tỷ đồng năm 1995, đến thời điểm 31/12/2020 đã đạt 117.300 tỷ đồng.

Xuyên suốt 27 năm trưởng thành, BAC A BANK luôn nỗ lực nâng cao chất lượng tài sản, cải thiện các chỉ số an toàn và hiệu quả. Với 8 thành viên trong những ngày đầu thành lập đến nay mạng lưới hoạt động của Ngân hàng đã phủ khắp 33 tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm, 146 điểm giao dịch và gần 2.500 cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Tháng 3/2021, BAC A BANK chính thức niêm yết 708,5 triệu cổ phiếu trên sàn HNX với mã giao dịch BAB.Trong năm 2021, Ngân hàng đang từng bước tiến tới số hóa thông qua việc nâng cấp phiên bản IB&MB; dự án Kiosk Banking xây dựng nền tảng ngân hàng hiện đại, nhằm mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng.

Thùy Linh