Đời sống

Chồng lén vợ cho tiền họ hàng

Em mới phát hiện, chồng em giấu em cho tiền, giúp đỡ rất nhiều gia đình, họ hàng của anh ấy.

Hóa ra, tiền bố mẹ anh xây nhà cũng phần nửa là của anh, tiền chị gái anh chữa ung thư cũng do anh hỗ trợ. Em rất giận vì sự gian dối của chồng. Vậy mà anh vẫn tỉnh bơ sống bên em như không có chuyện gì xảy ra. Em tự hỏi, liệu anh ấy còn giấu em chuyện gì nữa? Lòng tin của em đối với chồng suy sụp. Em có nên nói với chồng tất cả những gì em biết không, hay âm thầm theo dõi?
Trần Lan Hoa (Nghệ An)

Ảnh minh họa.

Lan Hoa thân, qua tâm sự của em Tri Giao đoán, chồng em là người làm ra kinh tế trong gia đình. Tuy nhiên, ông bà ta vẫn có câu: “của chồng, công vợ”, hôn nhân đánh dấu một cuộc sống chung giữa hai người, theo đó, có rất nhiều cái chung: chung bố mẹ, chung con cái, chung tài sản vật chất cả hai làm ra… Chồng em là người làm ra tiền, anh có quyền sử dụng đồng tiền mình làm ra. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc anh ấy giấu giếm, tự mình quyết định tất cả. Chưa kể điều đó còn gây rạn vỡ, mất niềm tin giữa hai vợ chồng.

Nhưng em cũng cần tự hỏi: Vì sao anh ấy lại làm thế? Có phải vì em quá khắt khe với những việc giúp đỡ họ hàng bên chồng không? Em nên trao đổi thẳng thắn với chồng, cho anh ấy biết những tổn thương của em… đề nghị anh ấy rút kinh nghiệm chứ không nên âm thầm theo dõi. Bởi sự nghi ngờ, mất niềm tin vào nhau, không chia sẻ… chính là những mầm mống của sự rạn nứt em ạ.

Tri Giao