Ý kiến bạn đọc

Bãi rác ô nhiễm tràn đường “tra tấn” trung tâm giáo dục thường xuyên

  • Tác giả : Bài&ảnh: Thạch Bích Ngọc (ĐHQG, TP HCM)
Đã từ lâu, bất cứ ai đi qua đường số 14, thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức (TP HCM) cũng không khỏi ngao ngán lắc đầu trước hình ảnh một bãi rác thải tự phát ô nhiễm luôn trong tình trạng ngập ngụa bên lề đường.

Theo một số người dân sinh sống quanh đó cho biết, những túi rác, bịch rác xuất hiện thường xuyên do nhiều người thiếu ý thức lén lút mang tới vứt, đổ trộm. Thậm chí, có một số người từ nơi xa đi xe máy tới đổ rác..

Được biết, tổ vệ sinh vẫn thường xuyên tới thu gom quét dọn, vận chuyển rác thải ở đây mang đi. Tuy nhiên, chỉ được vài bữa tạm gọi là sạch sẽ rồi sau đó rác lại xuất hiện ngập tràn như cũ.

Điều đáng nói, “điểm đen” rác thải tự phát có hình ảnh xấu xí này không chỉ khiến các hộ dân sinh sống quanh đó “ngạt thở” bởi mùi xú uế bốc lên nồng nặc; mà tình trạng ô nhiễm khuếch tán từ bãi rác còn “tra trấn” học sinh, giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên của TP.Thủ Đức, khi mà bãi rác này xuất hiện ngay sát tường rào của trung tâm.

Từ thực trạng như trên, rất mong chính quyền địa bàn phường, cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn ngừa cũng như xử phạt thật nặng các trường hợp vi phạm vứt đổ rác không đúng nơi quy định. Tiến tới xoá sổ dứt điểm bãi rác thải tự phát, trả lại hình ảnh mỹ quan và môi trường trong lành sạch sẽ cho khu vực nêu trên!

Bài&ảnh: Thạch Bích Ngọc (ĐHQG, TP HCM)