Chữa bệnh không dùng thuốc

7 loại gia vị và thảo mộc giúp điều tiết đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Dưới đây là một số loại thảo dược, gia vị nên kết hợp vào chế độ hàng ngày để điều tiết đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường.

Húng quế

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế có thể làm giảm hàm lượng glucose trong máu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây được coi là một trong những loại thảo dược quan trọng nhất bởi đặc tính y học độc nhất của nó. Bạn nên ăn húng quế thường xuyên hơn để phòng chống bệnh tiểu đường.

Thì là

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thì là rất giàu chất xơ ăn kiêng, chất chống oxy hóa và vitamin C cũng như các hợp chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức độ đường huyết.

Gừng

Nhiều chuyên gia nhận định răng chỉ cần một lượng nhỏ gừng cũng đủ để điều tiết mức độ đường huyết trong cơ thể một cách hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nó được tin rằng có chứa các enzyme đặc hiệu giúp chống lại bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Nghệ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với các thành phần chống viêm và chất chống oxy hóa, nghệ được đánh giá là một loại gia vị có khả năng phòng và chống lại bệnh tiểu đường.

Hạt tiêu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt tiêu chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa quan trọng như quercetin, axit gallic và các chất phytochemical khác. Những hợp chất này có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách làm giảm sự tổn thương cho tế bào beta của tuyến tụy. Bên cạnh đó, tuyến tụy còn đảm nhiệm vai trò sản xuất insulin.

Ớt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ớt chứa nhiều vitamin C, carotenoids và chất chống oxy hóa giúp điều hòa nội tiết tố insulin. Đồng thời, hoạt chất capsaicin có trong ớt còn giúp sản xuất và chuyển hóa insulin, một loại hormone có khả năng cân bằng lượng glucose trong cơ thể.

Đinh hương

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Rối loạn chức năng gan có thể dẫn đến rối loạn cân bằng nội môi và gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Đinh hương rất giàu các polyphenol như axit gallic, catechin và quercetin giúp duy trì chức năng gan cũng như chuyển đổi glycogen thành glucose, nhờ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.

Thu Giang (T/H)