Yêu

15 dấu hiệu chàng yêu bạn từ cái nhìn đầu tiên

  • Tác giả : Thu Giang
Tình yêu sét đánh được coi là một tình yêu đẹp. Nếu chàng yêu bạn từ cái nhìn đầu tiên thì chứng tỏ anh ta đã tìm thấy “định mệnh” của cuộc đời mình. Hãy tinh tế nhận biết 15 dấu hiệu sau đây của chàng ở lần gặp đầu tiên nhé!

1. Anh ấy rất thân thiện với bạn

Đôi khi, những chàng trai tỏ ra thân thiện quá mức trong lần gặp đầu tiên có thể khiến bạn e sợ. Nhưng nếu một chàng trai có tình cảm với bạn, anh ấy sẽ cố gắng thân thiện với bạn với vai trò như một người bạn chỉ để bạn cảm thấy thoải mái khi đi chơi với anh ấy.

2. Anh ấy khen ngợi bạn

Trong lần đầu gặp mặt, anh ấy có khen cách ăn mặc hay nụ cười của bạn không? Nếu có thì đây chính là một dấu hiệu cho thấy anh ấy đang dần thích bạn.

Một người đàn ông yêu bạn ngay từ lần đầu sẽ không khen ngợi bạn theo cách thông thường, không đưa ra những lời khen ngợi mà bạn vẫn thường nhận được. Thay vào đó, họ lại chú ý đến những chi tiết mà có thể chưa ai nhận ra ở bạn. Chẳng hạn như anh ấy có thể khen giọng nói của bạn hay như thế nào, khiến bạn ngạc nhiên vì anh ấy là người đầu tiên đưa ra lời khen ngợi như vậy.

Khi một chàng trai thích bạn, anh ấy muốn bạn cảm thấy được “nhìn thấy” và đánh giá cao.

3. Chàng chân thật trong cách trò chuyện với bạn

Chân thật trong cách trò chuyện là một trong những dấu hiệu đàn ông yêu bạn ngay từ lần đầu rồi đấy. Theo nghiên cứu của các chuyên gia: nếu trong buổi hẹn hò đầu tiên mà cả hai có thể giữ liên lạc với nhau bằng mắt trong vòng vài giây thì hai người đang cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau và chắc chắn 99,99% sẽ có buổi hẹn hò thứ 2.

Bạn có thể dễ nhận thấy sự chân thật của chàng khi trò chuyện với bạn, vì chàng thường nhìn thẳng vào mắt bạn, và chăm chú lắng nghe bạn nói. Nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói chuyện thường khá không thoải mái, nhưng nếu chàng có dấu hiệu này thì chứng tỏ chàng thấy thoải mái khi ở bên bạn và thật sự chàng đang bị bạn thu hút.

4. Anh ấy luôn mỉm cười và đôi khi đỏ mặt khi nói chuyện với bạn

Bạn có thường bắt gặp anh ấy mỉm cười hoặc đỏ mặt mà không rõ lý do? Điều này chứng tỏ anh ấy đang rất phấn khích vì được nói chuyện với bạn. Những cảm xúc lần đầu này khiến anh ấy khó có thể kiểm soát, dễ dàng lộ ra khiến bạn có thể nhận thấy một cách rõ ràng.

5. Anh ấy bị mê hoặc bởi bạn

Khi một chàng trai say đắm bạn, anh ấy không thể không bất giác nhìn chằm chằm vào bạn. Nếu mắt anh ấy sáng lên mỗi khi gặp bạn, rõ ràng anh ấy đang cảm thấy vui sướng vì cuối cùng cũng được gặp bạn.

6. Sự bao bọc dễ thương

Nếu chàng thích bạn sẽ vô tình chạm nhẹ vào bạn theo những cách rất lịch sự với sự bảo bọc dễ thương như đỡ phía sau lưng hoặc cùi chỏ của bạn khi cùng qua đường, dùng tay giữ thang máy cho bạn bước vào….

Nếu chàng thực sự thích bạn chàng sẽ cố gắng có những động chạm nhẹ nhàng với bạn để gia tăng sự gần gũi.

7. Anh ấy cố gắng kéo dài thời gian buổi hẹn

Theo ông William Arthur Ward (Mỹ): “Ba chiếc chìa khóa để dẫn đến cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác và chia sẻ cùng người khác”. Thật vậy, sự kiên trì chính là chìa khóa để đi đến sự thành công trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào. Anh ấy có thể luôn duy trì cuộc nói chuyện với bạn mỗi ngày như: “chào buổi sáng”, “em ăn tối chưa?”… Đây là dấu hiệu chàng yêu bạn nhiều đến mức khao khát được nhìn thấy bạn mỗi ngày.

Nếu bạn có buổi hẹn đầu tiên với chàng, biểu hiện của người đàn ông thích bạn là chàng sẽ chủ động mở lời cho những lần gặp gỡ tiếp theo.

8. Ánh mắt

Nếu để ý kỹ người đàn ông yêu thầm bạn sẽ thấy ánh mắt của họ luôn hướng về mình dù ở bất kỳ đâu. Khi đàn ông dành tình cảm cho ai đó, họ thường sẽ không thể ngừng được việc tìm kiếm đối phương.

Đôi khi ánh mắt đó bị bạn bắt gặp, họ sẽ vô cùng lúng túng và tìm hành động nào đó thay thế để lảng tránh. Đó cũng chính là dấu hiệu dễ nhận biết của việc người đàn ông cảm mến mình.

9. Anh ấy luôn cố gắng làm hài lòng bạn

Khi một người đàn ông yêu bạn ngay từ lần gặp đầu tiên, anh ấy sẽ cố gắng hết sức để làm hài lòng bạn.

Nếu anh ấy quan tâm quá mức đến bạn, biểu hiện bằng việc thường xuyên hỏi bạn xem bạn có cảm thấy ổn hay không hoặc liệu anh ấy có thể làm gì cho bạn thì đó là một dấu hiệu tinh tế cho thấy anh ấy đang say mê bạn.

10. Anh ấy luôn chú ý đến bạn

​​Một trong những dấu hiệu đàn ông yêu bạn ngay từ lần đầu rõ ràng nhất là anh ấy dành toàn bộ sự chú ý cho bạn (và chỉ bạn) ngay cả khi có rất nhiều người trong phòng.

Anh ấy luôn cố gắng nhìn bạn lâu nhất có thể. Đây cũng là lý do tại sao nếu bạn có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, anh ấy sẽ là người đầu tiên phát hiện ra. Chẳng hạn như bạn có thể có nguy cơ bị ngã hay va vào một thứ gì đó,... Và anh ấy có thể xuất hiện như một “người hùng” và “cứu nguy” cho bạn.

11. Bạn cảm thấy bạn và anh ấy có rất nhiều điểm chung

Bạn có thường thấy anh ấy hào hứng gật đầu mỗi khi bạn nói bạn thích thế này, thế kia không? Anh ấy có đồng ý với tất cả những gì bạn nói không? Vậy thì chắc hẳn là anh ấy đã phải lòng bạn rồi.

Một chàng trai yêu bạn ngay từ lần đầu sẽ cố gắng tìm ra những điểm chung để khiến bạn cảm thấy hai người hợp nhau về mặt trực giác.

12. Anh ấy hỏi khi nào anh ấy có thể gặp lại bạn

Đây chỉ là cuộc gặp đầu tiên của bạn và anh ấy, và chắc chắn anh ấy không muốn đây là lần cuối cùng.

Nếu anh ấy hỏi bạn khi nào anh ấy sẽ gặp lại bạn, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng anh ấy đã dành tình cảm cho bạn.

13. Anh ấy tìm mọi cách để tình cờ gặp lại bạn

Anh ấy có hỏi bạn về kế hoạch của bạn trong kỳ nghỉ tới hoặc cuối tuần không?

Nếu anh ấy làm vậy, thì rất có thể anh ấy cũng định ở đó để “vô tình” gặp bạn một lần nữa. Và tất nhiên rồi chỉ những người thực sự thích bạn mới làm điều này.

14. Anh ấy sẽ cố gắng gây ấn tượng với bạn

Khi một chàng trai bị thu hút bởi bạn ngay trong lần gặp đầu tiên, anh ấy cũng sẽ cố gắng thu hút và gây ấn tượng với bạn. Anh ấy có thể kể chi tiết về bản thân và thành tích của mình, cố gắng để gây ấn tượng với bạn. Anh ấy muốn bạn nhớ rõ về anh ấy cũng như lần đầu tiên gặp gỡ của hai người.

Đối với anh ấy, gây ấn tượng với bạn cũng là cơ hội để anh ấy có được những lần gặp gỡ tiếp theo với bạn.

15. Hành vi

Hành vi hay gọi là ngôn ngữ cơ thể của người đàn ông đang yêu thầm bạn trở nên bất thường mỗi khi nói chuyện với bạn chính là dấu hiệu nhận biết rõ nhất. Nhiều nghiên cứu từ chuyên gia tâm lý cho hay, do ngôn ngữ cơ thể là một cách giao tiếp ngầm giữa người với người, bộc lộ những suy nghĩ và cảm xúc thật, vì vậy việc biểu hiện của một người đàn ông đang yêu thầm với bạn sẽ trở nên lúng túng và hậu đậu hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu bạn đang băn khoăn về tình cảm chàng dành cho mình thì có thể để ý cử chỉ của chàng khi đang cùng bạn nói chuyện.

Thu Giang