Yêu

7 cách giữ hạnh phúc khi yêu xa

  • Tác giả : Thu Giang
Người yêu của bạn luôn bận rộn với công việc hay học tập mà đôi khi bỏ quên bạn. Nếu bạn không thực sự hiểu và thông cảm cho người ấy thì rất có thể hai bạn sẽ chia tay. Hãy cùng Khoa học và Đời sống xem cách nào để giữ gìn hạnh phúc cho hai bạn nhé.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

1. Quý trọng khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau

Thay vì trách cứ, giận dỗi người ấy quá mải mê công việc mà bỏ rơi bạn, hãy quý trọng những khoảng thời gian hạnh phúc từng có bên nhau. Bằng cách ấy, bạn sẽ thấy lạc quan, vui vẻ ngay cả khi cả tuần hai người không thể gặp nhau. Sự thay đổi suy nghĩ của bạn về hiện trạng mối quan hệ của mình có thể giúp bạn đủ sức mạnh vượt qua tất cả. Tận dụng tối đa từng chút thời gian có được bên nhau để trao đi yêu thương và tận hưởng hạnh phúc.

2. Luôn giúp đỡ chàng trong cuộc sống

Các chàng trai thường luôn xử sự rất nam tính và chững chạc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không bao giờ rơi vào những tình huống khó khăn. Chẳng qua là họ tránh không muốn làm bạn phiền lòng về những điều đó mà thôi. Vì vậy, nếu bạn nghĩ “một nửa” của mình đang gặp rắc rối thì hãy động viên chàng và giúp chàng đạt được mục tiêu của mình. Hãy cùng nói về ước mơ của người ấy và cho người ấy biết rằng bạn luôn ở bên cạnh người ấy.

3. Luôn thấu hiểu và thông cảm cho đối phương

Đây là điều bạn nhất định cần phải làm. Trong tình yêu, không ai là không muốn được ở cạnh người yêu mình thật nhiều. Nhưng chàng trai của bạn lại là người sở hữu khối lượng thời gian dành cho tình yêu ít ỏi hơn người khác do tính chất công việc, học hành. Vì vậy mà khi yêu người ấy, bạn cần phải hiểu rõ công việc của người yêu mình. Có thể những ngày bạn được nghỉ ngơi, ngủ xả láng hay là rảnh rỗi quá mức không có việc gì làm thì anh ấy lại đang bù đầu chạy deadline, dự án hay phải đi gặp gỡ khách hàng… bạn cảm thấy cô đơn khi những dịp kỉ niệm đều vắng bóng người yêu.

Trước hết, bạn cần chấp nhận một sự thật rằng mình sẽ không thể có một mối quan hệ mà hai người đi đâu cũng có nhau như những cặp đôi mà bạn biết. Sau đó, bạn cần thêm vào một chút thông cảm và vị tha cho chàng nếu như có dịp nào đó chàng đã hứa làm gì cho bạn nhưng vì quá bận mà lại quên chẳng hạn. Và cuối cùng, bạn hãy luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ anh ấy về công việc nếu có thể. Việc trở thành hậu phương của người ấy sẽ giúp tình cảm của hai bạn luôn bền lâu.

4.Tin rằng sẽ đến lúc người ấy không còn bận rộn như thế

Hãy luôn tin rằng sự bận rộn này chỉ là một chặng khó khăn trong tình yêu của bạn và sẽ đến lúc nó kết thúc. Có như thế, bạn sẽ luôn giữ được niềm tin mạnh mẽ vào tình yêu, đồng thời khuyến khích bạn có thêm động lực để đối phó với tình trạng quá bận rộn để yêu đương như hiện tại.

5.Tin tưởng người ấy

Sự thật là không ít cô nàng khi yêu người bận rộn hay có tâm lí rằng “ liệu anh ấy có bận thật không?”, “ sao giờ này vẫn chưa thấy nhắn tin/gọi điện cho mình, chắc là đang ở bên cạnh cô gái nào đây” và một lố những suy diễn bằng trí tưởng tượng phong phú của con gái. Thế rồi bạn liên tục tra hỏi chàng, trở nên cáu kỉnh, ghen tuông vô lối. Bạn tị nạnh ngay cả với công việc của chàng và những người được ở cạnh chàng (dù họ vô tội). Tới lúc này, bạn cần ngay một liều thuốc mang tên “Tin tưởng”.

Khoảng cách về không gian địa lí hay thời gian cũng không thể thắng lại tình yêu, nhưng nếu thiếu tin tưởng thì dù có rút ngắn khoảng cách tới đâu tình yêu cũng không tồn tại được. Hãy suy nghĩ tích cực một chút, thay vì có thời gian nghi ngờ, ngồi hàng giờ chờ anh ấy trả lời những tin nhắn/cuộc gọi tra khảo của bạn, thì hãy nghĩ tích cực lên rằng, anh ấy đang cố gắng vì mình.

Bạn à, chàng trai của bạn đang gấp rút trong công việc với áp lực nặng nề nhưng lại phải đi giải thích từng câu hỏi một của bạn là bên ai, đang làm gì thì chàng sẽ nổi điên mất đấy. Kết quả, nhẹ thì hai bạn chiến tranh lạnh, còn nặng hơn thì đường ai nấy đi. Đừng vì quá suy nghĩ mà đánh mất tình cảm của mình bạn nhé.

6. Hãy trở thành cô gái tự lập

Vì không phải lúc nào cũng có chàng ở bên nên bạn cũng cần phải trở nên mạnh mẽ và tự lập hơn. Đừng có nhắn tin/gọi điện khóc lóc kêu ca với chàng 24/7 về những chuyện cỏn con mà thực sự bạn có thể tự mình giải quyết được. Nếu sợ cô đơn, bạn hãy tìm cho mình một công việc ưa thích nào đó để cũng làm mình bận rộn lên, hoặc tập cho mình thói quen vào giờ chàng đang làm việc thì bạn sẽ đọc sách, đi học nấu ăn hoặc đi tập yoga với nhỏ bạn thân chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình có ích hơn rất nhiều. Người ấy sẽ càng yêu bạn hơn khi biết không có Người ấy bạn vẫn có thể tự chăm sóc mình, trở nên vui tươi và xinh đẹp chứ không phải một cô nàng ưa thói tầm gửi, bánh bèo suốt ngày mè nheo hờn dỗi.

7. Luôn vui vẻ và lạc quan

Hãy ở bên cạnh người ấy một cách tự nhiên và thoải mải cười đùa trước những câu chuyện dí dỏm của chàng. Hãy để người ấy biết rằng rằng bạn hạnh phúc khi có người ấy ở bên.

Thu Giang