Khám phá

Vớt được tảng thịt khổng lồ, ai ngờ là "báu vật" giá nghìn tỷ đồng

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Sau khi được các chuyên gia xác định là linh chi Thái Tuế , vật thể này được đánh giá có giá trị vô cùng lớn trên thị trường. Ước tính giá trị của vật thể này lên đến 117 triệu USD, tương đương khoảng 2.843 tỷ đồng.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong
Một ngư dân ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã vớt được một vật thể nặng hơn 20kg, trông giống như một tảng thịt khổng lồ. Ban đầu, người đàn ông không biết về nguồn gốc của tảng thịt khổng lồ này nên đã bỏ qua nó trong thùng nhựa trên thuyền. Sau nửa năm, anh mới nhớ ra và mang nó đi kiểm tra. Khi kiểm tra, anh phát hiện vật thể đã tăng thêm 10kg và vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu mặc dù đã bị phơi nắng và côn trùng bám đầy.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-2
Sau khi được các chuyên gia xác định là linh chi Thái Tuế, vật thể này được đánh giá có giá trị vô cùng lớn trên thị trường.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-3
Giá của loại linh chi này trên thị trường quốc tế lên đến 39.000 USD/g, ước tính giá trị của vật thể này lên đến 117 triệu USD, tương đương với khoảng 2.843 tỷ đồng.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-4
Linh chi Thái tuế đắt đỏ vì nó không thể trồng mà chỉ có thể mọc hoàn toàn tự nhiên. Nấm này phát triển rất chậm và càng lâu năm, càng có giá trị dinh dưỡng cao.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-5
Màu sắc của nấm càng nhạt, thì chất lượng và giá trị của nó càng tốt. Điều này làm cho nấm linh chi Thái tuế khó phát hiện và có giá đắt đỏ trên thị trường.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-6
Linh chi Thái tuế đã được ghi nhận trong Đông y Trung Quốc và được coi là một siêu phẩm với nhiều tác dụng dược tính cao. Báu vật này được sử dụng trong y học truyền thống để bổ tỳ vị phổi, dưỡng gan thận, cải thiện tuần hoàn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-7
Nó cũng được cho là có tác dụng chống lão hóa, giúp da tươi tắn và chống oxy hóa, hỗ trợ trong điều trị các vấn đề liên quan đến tuổi già và kéo dài tuổi thọ.
Vot duoc tang thit khung, ai ngo la bau vat gia nghin ty dong-Hinh-8

Các lợi ích của linh chi Thái tuế đối với sức khỏe khiến nó xứng đáng với giá trị đắt đỏ của mình. Tuy nhiên, do số lượng hạn chế và sự khan hiếm, loại nấm này không thể đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của người tiêu dùng.


Mời quý độc giả xem thêm video: Đào được “tảng đá” hình thù kỳ dị, ai ngờ là “báu vật” nghìn tỷ.

Thiên Trang (TH)