Giáo dục

Vô địch cuộc thi Khởi nghiệp trẻ quốc tế 2020 với sáng chế cùi bắp

  • Tác giả : Nguyên Khôi
(khoahocdoisong.vn) - Đội Cobtain - đại diện của Việt Nam đã được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi Khởi nghiệp trẻ Quốc tế - SAGE Global 2020.

Cuộc thi "Khởi nghiệp trẻ quốc tế - SAGE Global 2020", quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Với khẩu hiệu "nguồn sống từ cùi bắp", nhóm 7 bạn học sinh Việt Nam mang đến những ý tưởng tái chế vô cùng sáng tạo.

Cùi bắp (lõi ngô) có thể tái chế thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi như giá thể trồng cây, thức ăn cho gia súc, đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm và thú cưng. 

Không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên giấy, các bạn trẻ còn bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường. Chính những bước đi táo bạo này giúp đại diện của Việt Nam ghi điểm trong cuộc thi.

Không chỉ xuất sắc đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi, đại diện Việt Nam còn đoạt thêm 2 giải phụ trong phần thi đặc biệt về 17 mục tiêu phát triển bền vững thuộc Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc.

Dự án được đánh giá là góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và chống phát thải khí nhà kính, những yếu tố trực tiếp dẫn đến tình trạng nóng lên toàn cầu.

Lễ trao giải năm nay cũng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Nguyên Khôi