Dinh dưỡng

Vỏ của 4 loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, chớ dại bỏ đi

  • Tác giả : Kiều Dụ (Theo SH)
Trên thực tế, vỏ của nhiều loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí cao hơn cả thịt, bạn không nên tùy tiện vứt bỏ.

Vỏ táo: Vỏ táo rất giàu chất xơ, đặc biệt là pectin, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, chống táo bón rất tốt. Đồng thời, vỏ táo cũng rất giàu các chất chống oxy hóa như anthocyanin, flavonoid… giúp chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Vỏ táo còn chứa một lượng vitamin C và vitamin B nhất định, cũng có tác dụng nhất định trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vỏ cam, quýt: Vỏ của các loại trái cây họ cam quýt rất giàu flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Ngoài ra, chúng cũng rất giàu các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B và chất xơ, có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol,…

Vỏ chuối: Vỏ chuối rất giàu chất xơ, đặc biệt là pectin giúp thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, vỏ chuối còn rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bình thường của hệ thần kinh và quá trình tổng hợp protein, kháng thể.

Vỏ dưa hấu: Vỏ dưa hấu rất giàu chất xơ, đặc biệt là pectin, có thể tăng cường sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, vỏ dưa hấu còn chứa vitamin C, vitamin B6, vitamin A, vitamin B2, vitamin B1 và các loại vitamin khác, cũng như các chất chống oxy hóa như flavonoid và deoxyacid.

Kiều Dụ (Theo SH)