Trong nước

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đắk Lắk hoạt động trở lại

  • Tác giả : Hoàng Hải

Sau hơn 1 tháng tạm dừng liên quan đến việc giám đốc cùng nhiều thuộc cấp bị điều tra, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D ở Đắk Lắk đã hoạt động trở lại.

Công ty trách nhiệm hữu hạn An Phát cho biết, từ ngày 29/3, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D (thôn Hòa Thắng, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk) trở lại hoạt động sau hơn 1 tháng tạm dừng để phục vụ công tác điều tra.

Thời gian qua, Trung tâm này phải tạm ngừng hoạt động một thời gian để phục vụ công tác điều tra. Cụ thể, ngày 15/2, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Huỳnh Lệ Thu, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn An Phát; Lại Phú Hợp, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 47-06D; Nguyễn Phước Quang, đăng kiểm viên; Đinh Công Kiên, nhân viên nghiệp vụ; Đỗ Trọng Quân, kế toán; Nguyễn Quang Thành, nhân viên và Nguyễn Trung Cang, bảo vệ của trung tâm.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D ảnh 1

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D

Bước đầu, cơ quan công an xác định, các đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D đã nhận tiền của các lái xe, chủ xe để bỏ qua lỗi kỹ thuật và cấp nhiều giấy chứng nhận đăng kiểm.

Tính đến hết ngày 28/3, Công ty đã hoàn tất các thủ tục về hành chính cũng như nhân sự, bảo đảm các điều kiện theo quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP ngày 8/10/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra thông báo kêu gọi những tổ chức, cá nhân đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất cho Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D với mục đích được bỏ qua lỗi an toàn kỹ thuật và môi trường của phương tiện để được cấp tem và giấy chứng nhận kiểm định, phải đến Phòng Cảnh sát Kinh tế để trình báo và sẽ được xem xét trong quá trình xử lý. Nếu không chủ động trình báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hải