Dữ liệu y khoa

TPHCM: Chuẩn bị các đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

  • Tác giả : B.Dương
(khoahocdoisong.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP và Ban Quản lý ATTP TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết.
Kiểm tra thực phẩm chợ Bình Tây

Kiểm tra thực phẩm chợ Bình Tây

Trong thời gian từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Đồng thời huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu đảm bảo ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm có nhu cầu sử dụng nhiều, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra Tết và mùa lễ hội; tiến hành lấy mẫu thực phẩm và dụng cụ ăn uống, kiểm nhiệm nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàn the, focmol và độ sạch dụng cụ…

Các đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm khi phát hiện sai phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác về ATTP lưu thông trên thị trường; Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

B.Dương