Làm đẹp

Tóc óng mượt nhờ phương pháp ủ tóc với đậu bắp

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)

Không chỉ đơn thuần là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày, đậu bắp còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho mái tóc. Muốn tóc đẹp, chị em không thể bỏ qua phương pháp ủ tóc với đậu bắp.

Công thức ủ tóc từ đậu bắp

Đậu bắp có chứa nhiều vitamin A, C, K, canxi, kali... rất tốt cho mái tóc, nhất là những người có tóc khô, hư tổn. Gel của quả đậu bắp còn giúp dưỡng ẩm da đầu tự nhiên, trị gàu hiệu quả. Ủ tóc với đậu bắp vừa dưỡng tóc bóng mượt vừa nuôi dưỡng da đầu để sợi tóc chắc khỏe hơn.

Cách 1:

- Rửa sạch đậu bắp (không cần quá nhiều, khoảng 5 - 10 quả/lần ủ).

- Xay đậu bắp với nước hoặc có thể đập dập để lấy chất gel.

- Không cần xay/ đập quá nhuyễn, lọc lấy nước gel đặc để ủ tóc.

- Có thể đun nóng hỗn hợp gel (nếu bạn có thời gian) hoặc để ủ luôn sau khi lọc đều được.

- Áp dụng 1 - 2 lần/tuần.

Sau khi lọc lấy chất gel đặc, bạn tiến hành ủ tóc. Chú ý chải cho tóc mượt rồi hãy ủ tóc với đậu bắp. Xoa chất gel lên toàn bộ mái tóc từ da đầu, chân tóc đến ngọn tóc, làm cho tóc ướt toàn bộ. Sau đó ủ tóc từ 30 phút - 1 tiếng và gội sạch lại.

Nếu còn thừa hỗn hợp, bạn có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần, bảo quản được trong 2 tuần nên rất tiện lợi.

Cách 2:

Chỉ cần cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ, nấu sôi và để nguội hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy gel và nấu sôi, để nguội.

Bên cạnh đó, vắt thêm 1 trái chanh lấy nước hoặc cho 2 muỗng dầu nền (dừa, oliu, hạnh nhân, hướng dương…). Sau đó, trộn đều rồi thoa lên mái tóc như là hỗn hợp dầu ủ tóc. Khoảng 20 phút sau thì gội đầu với nước sạch. Có thể ủ mỗi ngày hoặc tùy theo thời gian của mỗi người.

Ưu điểm:

Có thể bảo quản chất gel của đậu bắp trong tủ lạnh để dùng dần nên rất tiện cho những ai bận rộn.

Chất gel đặc nhưng không quá bết dính như chuối hay bơ, cũng không bị mùi như trứng... nên khi gội khá dễ dàng.

Thu Hương (T/H)